Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 2, 11/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân lăn đá ra đường chặn ôtô né trạm BOT

(ANTV) - Bức xúc vì ôtô các loại ồ ạt chạy vào đường trong khu dân cư nông thôn để né trạm thu phí BOT Biên Hòa, người dân đặt những tảng đá to để chặn đường. Vụ việc xảy ra tại Đường D02 ở ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai.  

 
Nhiều tháng trước, người dân đã làm barie chặn ở 2 đầu đường để ngăn xe vào. Tuy nhiên, barie hoạt động chưa được bao lâu thì bị ôtô húc đổ. Mặt đường nhỏ trong khi xe rẽ vào nhiều nên tài xế phải lái phương tiện đi sát lề để nhường đường cho nhau. Do vậy, nền bê tông ở cổng ra vào của nhiều gia đình bị bánh xe cán bể nát.
 
Để bảo vệ đường, bảo vệ an toàn giao thông trong khu dân cư, người dân đã cẩu những tảng đá nặng hàng trăm kg đặt bên lề, ngăn xe tải. Dù lực lượng chức năng đặt biển báo, bảng cấm nhưng các tài xế vẫn lái xe vào đường D02 để né trạm, gây mất trâ%3ḅt tự an toàn giao thông.  
 
Thu hồi 443 phù hiệu của các phương tiện vận tải vi phạm
 
 
Sở Giao thông và Vận tải  Hà Nội vừa ban hành quyết định xử lý vi phạm đối với các phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn Thành phố. Có 443 phù hiệu của 222 đơn vị vận tải bị Sở ra quyết định thu hồi trong vòng 1 tháng (tháng 9-2017).
 
Lý do bị thu hồi là khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải trong tháng 7-2017 cho thấy có 5 lần vi phạm tốc độ trên 1.000km chạy xe hoặc có 10% số ngày xe hoạt động, người lái xe vi phạm quy định về thời gian lái xe liên tục theo quy định.
 
Sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện bị thu hồi kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động, có hình thức xử lý vi phạm, báo cáo bằng văn bản về Sở theo quy định; giao lực lượng thanh tra Sở kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị vi phạm.
Thăm dò khán giả