Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 7, 10/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân khốn khổ vì xe tải chở vật liệu

(ANTV) - Trên địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội, mật độ xe tải chở nguyên vật liệu xây dựng là rất lớn. Song, hầu hết đều che chắn tạm bợ, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn tai nạn giao thông.

 

Tuyến đê Cẩm Đình nối Tỉnh lộ 418, khung cảnh quen thuộc khi vắng bóng lực lượng chức năng là hàng dài xe tải chở vật liệu không che chắn nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động. Và .hậu quả mà các thủ phạm này để lại cát vương vãi trên đường.

Khẩu trang, có lẽ là vật bất ly thân đối với người dân mỗi khi lưu thông qua khu vực này.

Trung tá Nguyễn Tiến Tùng, Đội trưởng Đội CSGT, Trật tự, Phản ứng nhanh, Công an huyện Phúc Thọ: Các lái xe lợi dụng những khung ngoài giờ tuần tra kiểm soát để trốn tránh lực lượng chức năng. Đối với xử lý các hành vi lái xe có những hành vi chống đối, khóa cửa không hợp tác với cơ quan chức năng, gọi điện nhờ sự trợ giúp của người thân.Cái này cũng rất là khó khăn đối với lực lượng làm công vụ của chúng tôi.

Trên địa bàn huyện Phúc Thọ còn tồn tại một số bãi tập kết ven sông Hồng. Chính vì vậy, nhu cầu vận chuyển là rất lớn. Bất chấp cơi nới thành thùng. Đặc biệt không phủ bạt kín làm rơi vãi vật liệu gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Mặc dù, lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm. Song vẫn như muối bỏ bể. Tình trạng tái diễn vi phạm, vẫn thường xuyên xảy ra.

Anh Lê Tiến Quyền, lái xe: Tôi đi lấy cát ở bến Ba Xuân Nhất, tôi nghĩ quãng đường gần, đổ hàng gần nên chủ quan, không che phủ kín, được lực lượng chức năng nhắc nhở để rơi vãi gây mất ATGT.

Trung tá Nguyễn Tiến Tùng cho biết đơn vị đã kiến nghị các cơ quan ban, ngành giải quyết kiểm tra và giải quyết triệt để, tận gốc đối với những bến bãi không đủ điều kiện để hoạt động.Đồng thời, kết hợp với các cơ quan ban, ngành tuyên truyền và xử lý những hành vi trên./.

BT
Thăm dò khán giả