Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 07/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân khốn khổ vì tuyến đường Minh Trí – Bắc Sơn xuống cấp

(ANTV) -Là một xã thuộc diện vùng sâu, vùng xa nhất của huyện Sóc Sơn, sau nhiều năm phải sống trong cảnh đường sá lầy lội vì bị xuống cấp, đi lại khó khăn, năm 2010, người dân ở xã Minh Trí vô cùng phấn khởi và kỳ vọng khi được UBND TP Hà Nội phê duyệt quyết định đầu tư cải tạo, nâng cấp tuyến đường Bắc Sơn - Minh Trí. Vậy nhưng, đã gần 11 năm, việc thi công vẫn bỏ dở và người dân phải chịu cảnh khốn khổ khi con đường ngày càng xuống cấp.

 
Với người dân thôn Minh Tân những ngày mưa thì ngập nước còn ngày nắng cây cối nhà cửa không cần nhuộm cũng có màu của đất. Những ổ gà, ổ voi chi chít như thế này trên mặt đường. Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông chẳng khác nào tham gia trò chơi “ thú nhún”.
 
Việc đi lại của người dân càng ngày càng khó khăn. Với những người lớn tuổi họ ngại ra đường vì có lẽ con đường đang trở thành nỗi ám ảnh với họ.
 
Tuyến đường dài hơn 14km, rộng 9m, điểm đầu tại ngã 3 thôn Phúc Xuân, điểm cuối tại Đồng Đò thuộc thôn Minh Tân.Theo dự án cải tạo nâng cấp thì tuyến đường có tổng mức đầu tư gần 148 tỷ đồng. Ngoài việc xây dựng nền đường, mặt đường kết cấu bê tông nhựa, dự án còn xây dựng 2 cầu và xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống an toàn giao thông. Dự án Thế nhưng gần 10 năm nay, dự án dở dang và ngày càng xuống cấp.
 
Ông Nguyễn Đình Cường,  Trưởng thôn Minh Tân, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, tâm tư nguyện vọng giữa Minh Trí và xã Bắc Sơn rất nguyện vọng vì trong thôn  của tôi ít nhất cũng có gần 1000 hộ dân đi lại. Tôi mong muốn con đường này làm càng nhanh càng tốt . Tôi nói nếu nhà nước chưa có vốn thì Ban dự án huyện có phương hướng, ủy ban xã, ủy ban huyện khắc phục tuyến đường để bà con đi lại trong thời gian dự án chưa làm được.
 
Trao đổi ANTV, ông Đinh Văn Bảo, Chủ tịch UBND xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, về nội dung này thì qua các buổi họp rồi các đề nghị với cấp trên chúng tôi cũng đưa vào các kiến nghị, trong thời gian tới đề nghị cấp trên sẽ có những đầu tư sớm cho bà con trong việc đi lại cho nhân dân đỡ bị ảnh hưởng bởi tuyến đường trong thời gian vừa qua.
 
Hơn 10 năm chờ đợivà chính quyền xã cũng chỉ có kiến nghị. Việc con đường đang từng ngày, từng giờ xuống cấp gây khó khăn cho người dân vẫn luôn hiện hữu. Nếu không có sự vào cuộc của các cấp có thẩm quyền có lẽ người dân nơi đây vẫn là mòn mỏi chờ con đường mới.
Thăm dò khán giả