Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:54, Thứ 6, 11/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân "khát" nước sạch bên dự án nước sạch

(ANTV) - Tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa một dự án nước sạch được thi công tại đây lại có nguy cơ chậm tiến độ khi mà dự án đã ngừng thi công 1 thời gian dài. Trước tình trạng này, hàng nghìn hộ dân nơi đây đang phải dùng nguồn nước không được đảm bảo vẫn chưa có cơ hội dùng nước sạch dù dự án nước sạch đã rất gần họ.

Trong khi người dân đang khát nước sạch thì công trình Nhà máy nước sạch có diện tích 12.000m2, được khởi công từ đầu năm 2015, dự kiến cuối năm 2018 sẽ hoàn thành với tổng vốn đầu tư là 100 tỷ đồng do Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa làm chủ đầu tư lại đang trong tình trạng dang dở như thế này.

Các hạng mục đều nằm bất động vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang. Không thiết bị, máy móc trong khu vực dự án. Trước tình trạng đang diễn ra như thế này, liệu rằng dự án có thể hoàn thiện theo đúng dự kiến để cung cấp nước sạch cho người dân đáp ứng mong mỏi có nước sạch của người dân.

Trong khi người dân đang khát nước sạch thì dự án lại nằm bất động vậy liệu rằng chương trình mục tiêu quốc gia của Chính phủ về cung cấp nước sạch có được hành động cụ thể và thực thi nghiêm túc tại dự án nước sạch này hay không? Câu trả lời sẽ được biết vào cuối năm 2018 khi mà thời điểm dự kiến dự án hoàn thiện.

Để làm được điều đó, các cơ quan có liên quan cần nhanh chóng có biện pháp và kế hoạch cụ thể để dự án được thực hiện và đạt được đúng thời hạn giúp người dân có nước sạch để sử dụng.

 

BT
Thăm dò khán giả