Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Chủ Nhật, 05/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dẫn đường 42 công dân từ vùng dịch về qua địa bàn Vĩnh Phúc

(ANTV) - Nhằm kiểm soát chặt chẽ không để phương tiện và công dân lợi dụng, khai báo đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc để ở lại địa bàn, không chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát số 1 ở cầu Xuân Phương, thành phố Phúc Yên đã giám sát, dẫn đường cho 42 công dân từ vùng dịch về qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc an toàn.

Vào lúc 23h ngày 3/9, 42 công dân đi bộ từ vùng dịch về đến chốt kiểm soát số 1 ở đầu cầu Xuân Phương nơi tiếp giáp giữa thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, có nguyện vọng được thuê các xe taxi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, để về quê ở các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Sơn La, Hà Giang,...

Tại đây, 42 công dân đã được lực lượng chức năng yêu cầu làm các thủ tục và tổ chức giám sát, dẫn đường cho đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc an toàn.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để thực sự là những lá chắn thép, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát trên các tuyến đường trọng yếu ra, vào địa bàn tỉnh đã tăng cường giám sát chặt chẽ, không để bỏ lọt bất kỳ một trường hợp nào từ vùng dịch đi vào hay đi qua địa bàn tỉnh không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Đà Nẵng: Di dời, giãn dân ở khu vực ngõ, ngách để phòng chống dịch

Thành phố Đà Nẵng trong ngày hôm nay tiếp tục thực hiện việc giãn dân và di dời người dân đang sinh sống trong các khu vực ngõ, ngách có nguy cơ cao về số ca mắc để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo tại đây. Đến thời điểm ngày 4/9, thành phố đã tiến hành di dời gần 500 người đến các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Tính đến ngày 4/9, ngách 72 đường Nguyễn Tất Thành, phường Thanh Bình, quận Hải Châu đã ghi nhận 36 ca mắc. Đa phần nhà cửa trong ngõ, ngách đều san sát với mật độ dân số cao, không gian lại chật hẹp, vấn đề thông khí rất hạn chế nên đã xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Để khống chế số lượng F0 tại các ngõ, ngách, trong chiều nay, UBND phường Thanh Bình đã di dời 58 nhân khẩu đến khu cách ly riêng biệt. Mặc dù có nhiều bất tiện, khó khăn trong việc sinh hoạt nhưng người dân đều đồng tình với chủ trương của thành phố.

Đến thời điểm này, thành phố đã thực hiện di dời gần 500 người đến khu cách ly tập trung. Trong đó chủ yếu tập trung ở điểm nóng quận Thanh Khê, Cẩm Lệ và Hải Châu. Kiểm tra tại điểm giãn dân, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố yêu cầu các địa phương tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng dịch bên trong ngõ, ngách sau khi di dân và đảm bảo chế độ chính sách cho người dân tại điểm cách ly.

Sau 20 ngày thực hiện phong tỏa, Đà Nẵng cơ bản khống chế được dịch bệnh. Thành phố có đủ cơ sở để xác định rõ các vùng và mức độ nguy cơ. Từ đó, áp dụng các biện pháp phòng dịch theo 3 cấp độ: vùng đỏ, vàng và xanh. Việc di chuyển, giãn cách bớt hộ dân ở các ngõ, ngách, khu chung cư hiện nay là giải pháp để tránh việc lây nhiễm sâu, lan rộng và chuyển hóa dần vùng đỏ.

BT
Thăm dò khán giả