Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Chủ Nhật, 21/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân đảo Lý Sơn nháo nhào mua xăng dầu dự trữ

(ANTV) -  Liên tục trong những ngày qua, người dân trên huyện đảo Lý Sơn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu xăng dầu nghiêm trọng. Các tàu vận tải trung chuyển xăng dầu ra đảo bị dừng hoạt động đã dẫn tới chuyện các cây xăng dầu rơi vào tình trạng khan hiếm nhiên liệu, cung không đủ cầu. Người dân đảo Lý Sơn nháo nhào mua xăng dầu dự trữ.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng khan hiếm xăng dầu trên đảo Lý Sơn là do không có tàu vận tải xăng dầu ra đảo để cung ứng xăng dầu. Sau khi được Chi cục đăng kiểm 4 – Đà Nẵng kiểm định thì tất cả các phương tiện tàu vận tải xăng dầu ra đảo lâu nay đều không đạt yêu cầu hoạt động nên lực lượng biên phòng kiên quyết cho dừng hoạt động. Các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên đảo Lý Sơn cho rằng, không thể thuê được tàu khác đưa dầu từ đất liền ra đảo do giá thuê quá cao.

Trước tình trạng khan hiếm xăng dầu diễn ra nghiêm trọng, UBND huyện Lý Sơn đang khẩn trương giải quyết vụ việc, tiến hành làm việc với Sở Công thương và đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh xem xét, tạm thời cho tàu dịch vụ hậu cần 07 của doanh nghiệp tư nhân Nhiên Phường vận chuyển gấy xăng dầu ra đảo để cung cấp cho người dân.

Đến sáng nay, một số cây xăng dầu trên đảo Lý Sơn đã phải đóng cửa vì hết xăng dầu bán. Trong khi đó, các phương tiện trên đảo, kể cả tàu thuyền của ngư dân cũng đang khốn khó vì không có nhiên liệu hoạt động.

Chiều ngày 20/4, bà Phạm Thị Hương, phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, để giải quyết trước mắt tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhiên liệu xăng trên đảo, cơ quan chức năng (trong đó có lực lượng biên phòng) đã thống nhất về việc tạm thời cho tàu dịch vụ hậu cần Tiên Tri 07 của doanh nghiệp tư nhân Nhiên Phường vận chuyển xăng từ trong đất liền ra đảo để cung cấp cho người dân. Ngay trong chiều 20/4, tàu Tiên Tri 07 được vào đất liền vận chuyển 30.000 lít xăng ra đảo phục vụ người dân, giải quyết tình trạng thiếu hụt xăng trên đảo./.

 

BT
Thăm dò khán giả