Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 19:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:22, Thứ 7, 06/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dân bức xúc vì đường QL1, Bình Định xuống cấp

(ANTV) - Tại Bình Định, liên tiếp các đợt mưa vừa qua đã làm cho phần lớn Quốc lộ 1A qua địa bàn bị xuống cấp nghiêm trọng. Đến thời điểm hiện tại, ít nhất đã có 2 trường hợp tai nạn giao thông dẫn đến tử vong do sập vào những ổ gà, ổ trâu trên đoạn Quốc lộ qua huyện Phù Cát và Phù Mỹ.

Sau gần 2 năm thông xe toàn tuyến QL1A mở rộng qua địa bàn tỉnh Bình Định, con đường huyết mạch này đã mau chóng xuống cấp. Rất nhiều đoạn bị hư hỏng nặng, mặt đường bong tróc, hình thành nhiều hố nước sâu và ổ trâu, ổ gà như cái bẫy giăng ra giữa đường đối với các phương tiện tham gia giao thông. Kể cả những đoạn tránh quốc lộ qua các thị trấn, thị tứ cũng bị xuống cấp nghiêm trọng, thực sự là nỗi ám ảnh với người và phương tiện qua lại, đặc biệt là vào thời điểm ban đêm và những lúc trời mưa.

Đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân đoạn Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Bình Định bị hư hỏng trầm trọng vẫn đang chờ kết luận của ngành chức năng. Để khắc phục tình trạng trên, đơn vị quản lý, bảo trì đường quốc lộ 1A cũng đã tổ chức khắc phục, song có lẽ chỉ mang tính đối phó. 

Hàng ngày, công nhân đã xúc đất sỏi lấp tạm các ổ gà, ổ voi, hậu quả là chỉ sau một cơn mưa nhỏ hay vài lượt xe qua lại thì lớp đất vừa lấp bị văng ra ngoài và tình trạng ổ gà lại xuất hiện như cũ. Không những thế, đất cát văng ra còn làm mặt đường thêm bẩn, nhếch nhác hơn và gây bụi ảnh hưởng lớn đến đời sống và sinh hoạt cho các hộ dân sống 2 bên đường.

Thiết nghĩ, các giải pháp của ngành chức năng cần sớm được triển khai để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, trả lại cuộc sống bình yên cho các hộ dân sống hai bên đường, không để xảy ra các tai nạn đáng tiếc.

 

BT
Thăm dò khán giả