Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo trật tự đô thị những ngày nghỉ Tết

(ANTV) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vui xuân đón Tết, lực lượng công an đã triển khai công tác đảm bảo ANTT tại các địa bàn trọng điểm dịp Tết.

 

Phố Tuệ Tĩnh, TP Hà Nội, ngay từ rất sớm các lực lượng chức năng đã có mặt để giải tỏa các hành vi vi phạm lấn chiếm lòng hè đường kinh doanh buôn bán, đỗ dừng xe sai quy định. Và đây là một trong những vi phạm phổ biến nhất trong dịp tết bởi nhu cầu đi lại mua sắm của người dân tăng cao vì vậy các diễn biến về trật tự đô thị cũng phức tạp hơn.
 
Ông Trần Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND Phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng cho biết, ủy ban phường chỉ đạo Công an Phường phối hợp với thanh tra giao thông quận tăng cường xử lý các điểm trông giữ xe sai quy định. Đặc biệt việc đỗ xe dưới lòng đường để tránh việc ùn tắc giao thông. Thứ 2 cũng nhắc nhở các cửa hàng để xe sao cho đúng quy định.
 
Bên cạnh đó, ngoài công tác đảm bảo trật tự đô thị, tại khu vực các trung tâm thương mại, bệnh viện lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm khắc đối với các trường hợp bãi xe không phép, thu tiền quá giá, đỗ dừng xe sai quy định gây ùn tắc giao thông. 
 
Thiếu tá Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Công an phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng cho biết, chúng tôi làm rất là quyết liệt, cho đến nay nếu có phán ảnh nào liên quan đến trông giữ xe sai quy định, hay thu quá giá chúng tôi sẽ xử lý triệt để đảm bảo đúng quy định pháp luật liên quan đến trông giữ xe. 
 
Còn về tình hình giao thông trên địa bàn thành phố, tại các bến xe, lượng người vẫn tiếp tục đổ về. Tuy nhiên không xảy ra tình trạng quá tải hay chen chúc. Các bến xe cũng chuẩn bị các phương án đảm bảo ANTT tại các khu vực trong và ngoài bến.
 
Thăm dò khán giả