Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo tốt ANTT Lễ khai hội Yên Tử

(ANTV) - Sáng 25/2 (tức 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất) chính thức diễn ra Lễ khai hội xuân Yên Tử 2018. Lễ hội năm nay có quy mô lớn hơn mọi năm với phần lễ uy nghiêm, phần hội rộn ràng, màn sử thi được đầu tư kỹ lưỡng tái hiện cuộc đời tu hành của Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông. 

Để đảm bảo tốt an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này, Công an thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp liên quan tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, không để xảy ra ùn tắc giao thông, phòng chống tội phạm.

Ngay từ sáng sớm, 1 tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã có mặt tại quốc lộ 18 đoạn ngã ba Dốc Đỏ vào khu vực Yên Tử để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phân luồng, hướng dẫn các phương tiện.

Mặc dù, lưu lượng phương tiện tại thời điểm đó đã tăng đột biến, nhưng tình hình giao thông vẫn được duy trì tốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Bên cạnh đó, lực lượng công an còn tổ chức tuần tra lưu động dọc theo tuyến đường trên để xử lý kịp thời những tình huống liên quan đến trật tự an toàn giao thông.

Trước đó nhiều ngày, lượng khách đến với Yên Tử đã rất đông, do đó Công an thành phố Uông Bí đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường lực lượng, triển khai đồng bộ các mặt công tác nghiệp vụ để duy trì an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn cho nhân dân đến hành hương lễ phật.

Ban tổ chức Hội xuân Yên Tử cho biết, đến thời điểm hiện tại có khoảng gần 20.000 lượt du khách đến tham quan. Điều đáng ghi nhận là công tác đảm bảo an ninh trật tự được duy trì tốt, không xảy ra các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, được nhân dân và du khách thập phương ghi nhận và đánh giá cao.

Những nỗ lực, cố gắng của lực lượng công an đã thầm lặng giữ cho mùa lễ hội an toàn, để lại nhiều ấn tượng đẹp đối với du khách, góp phần vào việc hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2018.

BT
Thăm dò khán giả