Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 15:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:20, Thứ 2, 28/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo phòng, chống dịch tại các trung tâm đăng kiểm xe

(ANTV) - Mặc dù đang giãn cách xã hội nhưng do đặc thù chuyên môn, các Trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM, vẫn phải duy trì hoạt động. Mỗi ngày lượng phương tiện tới làm thủ tục đăng kiểm là rất lớn, đặt ra nhiều yêu cầu cần đr bảo trong công tác phòng chống covid-19.

 

 

Từ khi có dịch bùng phát, Trung tâm đăng kiểm 5006 V, thuộc Cục đăng kiểm Việt Nam tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh đã kích hoạt một quy trình mới trong tiếp nhận và vận hành công tác đăng kiểm. Quy trình này giúp đảm bảo ở mức cao nhất để ngăn ngừa dịch bệnh không chỉ với đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm mà còn tạo sự an tâm, an toàn , đáp ứng yêu cầu kiểm định của doanh nghiệp, chủ phương tiện. Cụ thể các xe trước khi vào khu vực đăng kiểm sẽ phải mở cửa kính, phun khử khuẩn. Tiếp đó là mọi người dân, nhân viên phải thực hiện nghiêm quy định 5 K của Bộ Y tế trong suốt quá trình làm việc.

Ông Trần Anh Tú, PGĐ Trung tâm đăng kiểm 5006 V, Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết: Tính chất môi trường của đăng kiểm là xe ra vào rất nhiều, và nguy cơ tiềm ẩn rất lớn. Chúng tôi hướng dẫn khách hàng mở cửa kính tắt máy lạnh từ đầu. Nhân viên hạn chế tiếp xúc khách hàng. Chỉ bộ phận thực sự cần thiết như tiếp nhận hồ sơ, tiếp nhận xe thì tiếp nhận trực tiếp. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Cục Đăng kiểm Việt Nam về phòng chống dịch và duy trì hoạt động để đáp ứng nhu cầu đăng kiểm xe ô tô tại địa phương. Mỗi khi chủ xe đến làm thủ tục đăng kiểm, nhân viên trung tâm đều yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang, được bố trí ngồi cách xa nhau để phòng dịch. Các đăng kiểm viên và nhân viên nhận, trả hỗ sơ đều trang bị những đồ bảo hộ cần thiết để đem lại sự an tâm cho khách hàng.

Anh Le Như Thi Nhân, Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh cho biếtTrạm này quy trình rất là chuẩn và công tác 5k rất là đạt và mình cảm thấy yên tâm và  anh em làm ở đây theo quy trình thì mình tự tin mình đến. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng phương tiện đến kiểm định tại các trung tâm cũng giảm nhiều so với thời điểm trước dịch.

Tại trung tâm đăng kiểm 5003S, thuộc Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh, trung bình mỗi ngày có khoảng 120 xe đến kiểm định. Dù tương đối thông thoáng, nhưng công tác phòng dịch cũng luôn được duy trì ở mức cao nhất. Các cán bộ, nhân viên đã được chia ca, bố trí nhân lực làm việc luân phiên hợp lý, làm việc theo ngày, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp đơn vị đăng kiểm bị dừng hoạt động vì lây nhiễm dịch.

Ông Đỗ Hữu Đông, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 5003S, Sở GTVT  thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm: Đối với nhân viên tiếp xúc thường xuyên nhất là văn phòng yêu cầu đeo khẩu trang, kính chắn. Rồi khoảng cách luôn, kề người đến kiểm định giữ khoảng cách theo quy định bộ y tế 5K.

Ngoài công tác phòng dịch theo quy định 5K của Bộ Y tế, các Trung tâm đẳng kiểm con bố trí khoa học các vị trí, nhân lực hạn khi nhận và trả hồ sơ. Đặc biệt, Trung tâm cũng rất nỗ lực giải quyết nhanh các thủ tục, giấy tờ theo đúng quy định để hạn chế tiếp xúc lâu giữa nhân viên với khách hàng, hạn chế phải tập trung đông người trong quá trình chờ đợi./.

BT
Thăm dò khán giả