Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 09:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 6, 30/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo PCCC tàu vận tải khách trên Vịnh Hạ Long

(ANTV) - Với lượng tàu kinh doanh dịch vụ vận tải khách tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long lớn, trung bình mỗi năm phục vụ trên 2 triệu lượt khách. Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao trách nhiệm, nhận thức của cán bộ, thuyền viên trong công tác phòng cháy chữa cháy được các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách và lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đặc biệt chú trọng. 

Tại buổi thực tập phương án chữa cháy tàu Âu Cơ, một trong những phương tiện vận tải khách thăm quan vịnh Hạ Long, do Công ty TNHH Du thuyền Bhaya phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 5 - Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ninh tổ chức vào chiều 28/9. Tình huống giả định là cháy tại tầng 2 của tàu.

Hơn 60 thuyền viên, phục vụ trên tàu và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tham gia thực hiện phương án. Qua thực tập tình huống, các thủy thủ, thuyền viên của tàu tiếp tục cải thiện kỹ năng thực hành phòng chống cháy nổ, sử dụng các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Anh Nguyễn Văn Giang, Thuyền trưởng tàu Âu Cơ, TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết: "Mỗi một tháng chúng tôi đều có những tình huống giả định phòng cháy chữa cháy để cho nhân viên và tất cả mọi người được tham gia những tình huống đó để biết hướng xử lý những vụ việc có thể xẩy ra".

Ông Phan Văn Tùng, Phó giám đốc Cty TNHH du thuyền Bhaya, Quảng Ninh cho biết: "Công ty đã xây dựng và thành lập trên mỗi phương tiện một tổ, đội phòng cháy chữa cháy tại chỗ và hàng năm chúng tôi tuyên truyền Luật Phòng cháy chữa cháy, các quy định, nghị định của Chính phủ đối với công tác phòng cháy chữa cháy đối với toàn bộ công nhân viên".

Tỉnh Quảng Ninh hiện có hơn 500 tàu thuộc gần 200 doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ vận tải khách tham Phòng cháy chữa cháy Quảng Ninh kiểm tra chấp hành các quy định an ninh, an toàn. Đã kiến nghị khắc phục hơn 600 sơ hở, thiếu xót, xử lý hành chính hơn 50 phương tiện vi phạm. Cùng với đó, tổ chức thường xuyên các buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy cho đội ngũ cán bộ, nhân viên; thực tập các phương án, tình huống chữa cháy cụ thể.

Trung tá Phạm Thanh Long, Phó trưởng phòng Cảnh sát PPCC số 5, Cảnh sát PCCC Quảng Ninh cho biết: "Chúng tôi đã tổ chức bồi dưỡng, tuyên truyền, huấn luyện cho lực lượng chữa cháy tại chỗ trên các phương tiện. Đặc biệt trong thời gian vừa qua, chúng tôi đã phối hợp với chi hội tàu du lịch Hạ Long tổ chức huấn luyện cho hơn 80 cán bộ công nhân viên làm việc trên các phương tiện vận chuyển khách lưu trú qua đêm để nâng cao kiến thức nghiệp vụ và kỹ năng xử lý tình huống khi cháy nổ xẩy ra".

Kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng thực hành phòng cháy chữa cháy với duy trì các hình thức kiểm tra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Cảnh sát đường thủy tỉnh Quảng Ninh đã góp phần tạo chuyển biến rõ rệt về ý thức, trách nhiệm của các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải khách trên Vịnh Hạ Long. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tỉnh Quảng Ninh thực hiện mục tiêu xây dựng thương hiệu du lịch Quảng Ninh hấp dẫn, thân thiện, an toàn, đẳng cấp quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả