Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 7, 29/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo PCCC cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng với 5 buổi  trình diễn kéo dài trong vòng 2 tháng từ 30/4 đến 24/6, đây là một sự kiện lớn của  ngành du lịch thành phố. Để đảm bảo lễ hội được diễn ra an toàn, thành công thì một trong những vấn đề hết sức quan trọng được đặt ra chính là công tác Phòng cháy chữa cháy, bởi một khối lượng rất lớn pháo hoa được tập kết, vận chuyển để phục vụ lễ hội. 

Kho chứa pháo đặt tại Đại đội trinh sát – Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng, thuộc phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Pháo được tập kết về đây từ ngày 24/3; Cho đến khi kết thúc lễ hội ngày 24/6, có đến 3 tháng các lực lượng phải bảo vệ tại kho chứa pháo. Riêng về phía Cảnh sát PCCC, đã tiến hành khảo sát địa điểm,  bố trí các phương tiện và 1 kíp xe chữa cháy túc trực 24/24 h.

Thiếu tá Nguyễn Minh Thắng, Phó trường phòng Cảnh sát PCCC số 4, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng cho biết: "Trong thời gian vừa qua thì đã có hai đợt tập kết pháo từ kho chứa pháo chúng tôi cũng đã bố trí xe chữa cháy áp tải pháo về điểm bắn. Bên cạnh đó trong quá trình bảo vệ chúng tôi cũng đảm bảo nghiêm việc túc trực sẵn sàng chiến đấu."

Còn tại khu vực bắn pháo hoa đang trong thời gian lắp đặt pháo, lực lượng PCCC đã tiến hành khảo sát địa điểm bắn, kiểm tra an toàn PCCC trước 1 ngày  khi pháo được vận chuyển về đây, đồng thời cũng đã bố trí các phương tiện chữa cháy và 1 kíp xe chữa cháy  phối hợp với bộ phận thường trực tại điểm bắn túc trực cả ngày lẫn đêm.

Đây là lần thứ 8 lễ hội pháo hoa được tổ chức tại Đà Nẵng, đóng góp một phần không nhỏ trong thành công chung của những lễ hội pháo hoa trước đây chính là việc triển khai thực hiện tốt công tác phòng cháy và việc xử lý kịp thời những sự cố xảy ra, như pháo sau khi bắn văng ngược vào khu vực nhà dân hoặc sang những khu vực pháo khác.

Trung tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng Tham mưu Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi tuyệt đối không chủ quan, tăng cường lực lượng hơn nữa, không để xảy ra bất kỳ một sơ suất nào."

Dự kiến trong đêm bắn pháo hoa, lực lượng PCCC TP Đà Nẵng sẽ bố trí khoảng 20 phương tiện và 300 cán bộ chiến sỹ tại các điểm bắn pháo hoa và vui chơi giải trí.

BT
Thăm dò khán giả