Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 6, 10/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo nhu yếu phẩm phục vụ người dân cách ly thôn Hạ Lôi

(ANTV) - Để bảo đảm cung ứng kịp thời các mặt hàng thực phẩm và vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống người dân thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, Hà Nội trong thời gian cách ly tại nhà do dịch COVID-19, UBND huyện Mê Linh đã xây dựng kế hoạch điều phối, cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm với yêu cầu phải bảo đảm số lượng, chất lượng, ổn định giá bán, an toàn thực phẩm.

 

Đối tượng cung ứng là các doanh nghiệp, cá nhân, hộ kinh doanh đủ điều kiện được phép mở cửa kinh doanh để phục vụ người dân trong vùng cách ly.

Dự kiến nhu cầu hàng hóa cung - cầu cần cung cấp cho 1 ngày (tính cho 2.973 hộ với 10.872 người trên địa bàn thôn Hạ Lôi) khoảng 3.300kg gạo; 2.200kg thịt lợn, gà, vịt; 6.700kg rau củ quả; 20 lít dầu ăn; 2.200 quả trứng; 50 lít sữa cho trẻ em và một số thuốc, vật tư y tế.

Thời gian thực hiện cách ly y tế là 28 ngày, từ ngày 8/4-6/5/2020. Trong thời gian này, các cơ quan chức năng địa phương sẽ tổ chức khoanh vùng, thiết lập 9 chốt cách ly để kiểm soát chặt chẽ người dân ra vào thôn Hạ Lôi; đồng thời, thực hiện các biện pháp bảo đảm y tế, an ninh trật tự và công tác hậu cần phục vụ nhân dân trong vùng ổ dịch.

 

Sau 1 tuần thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 8/4, 8 tổ kiểm soát liên ngành vừa được tỉnh Lâm Đồng triển khai trên các tuyến quốc lộ ra vào tỉnh.

Theo đó, tại các huyện Cát Tiên, Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng, Đơn Dương, Lạc Dương, mỗi đơn vị 1 tổ, riêng huyện Đạ Huoai thành lập 2 tổ, chốt chặn 24/24h trên các tuyến giao thông vào tỉnh. Tại mỗi chốt kiểm soát, các lực lượng y tế, công an, quân sự, thanh tra giao thông cùng phối hợp trong việc dừng, kiểm tra các phương tiện giao thông vận tải đường bộ để đo thân nhiệt, tiếp nhận khai báo y tế ban đầu quản lý.

Đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ, lực lượng chức năng sẽ tiến hành các biện pháp cách ly y tế để ngăn chặn dịch. Tại các chốt, Công an tỉnh Lâm Đồng đã được tăng cường lực lượng nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Trước đó, TP Đà Lạt cũng đã lập 5 tổ liên ngành nhằm kiểm soát y tế phòng chống dịch tại khu vực hồ Xuân Hương, các công viên, nhằm nhắc nhở người dân không ra ngoài khi chưa cần thiết./.

BT
Thăm dò khán giả