Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 5, 24/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo nhu cầu vận tải dịp nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay trùng vào những ngày cuối tuần nên người lao động được nghỉ 3 ngày và thời điểm bắt đầu phục vụ hành khách dịp lễ là từ chiều tối ngày 1/9. Các bến xe ở Hà Nội dự báo lượng khách dịp này sẽ tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt năm nay các bến xe sẽ tập trung tăng cường chủ yếu vào các tuyến ngắn.

Theo đại diện công ty cổ phần bến xe Hà Nội nhằm chủ động trong việc điều tiết, giải tỏa hành khách trong trường hợp tăng đột biến, công ty đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường (tương đương 300 xe chở khách) dịp 2/9 cho các bến xe: Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa... Bên cạnh đó, mỗi bến xe cũng đã chủ động các phương án tăng cường đột xuất trong ngày cao điểm.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình, TP Hà Nội cho biết: "Đối với lượng hành khách khi tăng cao, chúng tôi sẽ thông tin, dồn lực lượng để hướng dẫn cho hành khách vào bên để mua vé đi xe. Đồng thời khuyến cáo hành khách không cố tình lên xe khi phương tiện đã đủ tại trọng".

Tại bến xe Nước Ngầm, đại diện bến xe cho biết trong những ngày cao điểm sắp tới lượng khách có khả năng tăng đến trên 150% so với ngày thường. Do đó bến xe đã chuẩn bị các xe tăng cường trong các ngày cao điểm. Đăc biệt, lượng xe tăng cường này chủ yếu sẽ tập trung vào các tuyến ngắn.

Dịp lễ tết cũng là thời điểm các nhà xe lợi dụng để nhồi nhét, bắt chẹt khách, xe dù có cơ hội hoành hành. Do đó trong dịp nghỉ lễ sắp tới, các bến xe sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm soát phương tiện ngay từ khi xuất bến.

Ông Nguyễn Tất Thành -  Giám đốc Bến xe Giáp Bát , Hà Nội cho biết: "Những ngày này lượng khách tăng khoảng 30-40% so với ngày thường, dự kiến lượng khách chủ yếu vào chiều thứ 6 và sáng thứ 7, dự kiến vào khoảng trên dưới 3 vạn lượt người sẽ qua bến trong dịp này. Chúng tôi cũng dự kiến tăng từ 80-100 lượt xe so với ngày thường và tập trung ở 3 tuyến chính là Thanh Hóa, Nam Định và Thái Bình. Chúng tôi sẽ thường xuyên tuần tra, giám sát việc lái phụ xe trong việc nhồi nhét hàng khách trái với quy định, và kiên quyết xử phạt đúng với quy định". 

Cũng trong dịp nghỉ lễ sắp tới, Cty Cổ phần bến xe Hà Nội yêu cầu lanh đạo các bến xe, kiên quyết không cho xuất bến đối với phương tiện không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, quá số người quy định. Kiểm soát từng xe, không để các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành, ép khách, thu tiền cao hơn giá vé quy định.

BT
Thăm dò khán giả