Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo nhu cầu vận tải đáp ứng phòng chống dịch

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, người lao động cả nước sẽ chính thức bước và kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2021. Đây cũng là thời điểm quan trọng nhất trong năm để các đơn vị dịch vụ vận tải phải lập kế hoạch để phục vụ người dân một cách tốt nhất trong dịp tết năm nay.  Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại dịch bệnh covid 19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

 

 Do vậy, song song với việc bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân các đơn vị chức năng cũng đã chủ động công tác phòng chống dịch bệnh. Cụ thể năm nay có những điểm khác biệt như thế nào so với mọi năm? Các nhà xe khi di chuyển đến các địa phương đang có dịch bệnh sẽ phải chú ý những điều gì? Người dân sẽ cần chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh ra sao? 

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra Chỉ thị tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly, và phòng, chống dịch COVID-19. Cơ quan chức năng đã xác định nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, liên quan đến nhân viên sân bay. Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong ngành hàng không, Lãnh đạo ngành hàng không yêu cầu tất cả các đơn vị nâng mức phòng chống dịch Covid-19 lên mức cảnh báo cao nhất, đặc biệt là tại sân bay và các cơ sở điều hành bay.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải và các chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan trên, tổ chức kiểm tra thân nhiệt kịp thời, phát hiện các hành khách có triệu chứng bất thường, để thông báo cho cơ quan y tế có thẩm quyền, theo dõi và có biện pháp xử lý theo quy định; thường xuyên vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, tại khu vực làm việc thuộc cảng hàng không, sân bay để hạn chế tối đa lây lan của dịch bệnh.

Đối với các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo có trách nhiệm yêu cầu tất cả hành khách ,phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

Đồng thời, các hãng hàng không cần rà soát lại các quy trình, có biện pháp xử lý đối với các trường hợp vi phạm về cách ly y tế và nghiên cứu đề xuất các giải pháp khắc phục việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng thông qua các thành viên tổ bay.


 

BT
Thăm dò khán giả