Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 07/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo nguồn lực dự trữ quốc gia trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng

(ANTV) - Ngày 6/4, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Tổng cục dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính do đồng chí Lê Văn Thời, Phó tổng cục trưởng dẫn đầu đã có buổi làm việc, kiểm tra tại Kho dự trữ quốc gia Thắng Trí, Bộ Công an về nhiệm vụ quản lý, bảo quản các trang thiết bị, phương tiện đặc chủng phục vụ nhiệm vụ chiến đấu của lực lượng CAND.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Tổng cục dự trữ Nhà nước đã nghe báo cáo và kiểm tra thực tế việc thực hiện nhiệm vụ quản lý dự trữ, quá trình bảo quản, bảo dưỡng hệ thống các phương tiện, thiết bị đặc chủng phục vụ tác chiến, chiến đấu, cứu nạn cứu hộ và các thiết bị nghiệp vụ của lực lượng CAND.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Chính phủ, ngân sách nhà nước cho dự trữ quốc gia trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng luôn được quan tâm, tăng cường, củng cố và đổi mới để sẵn sàng đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới. Lãnh đạo Bộ Công an thường xuyên chỉ đạo các đơn vị, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quản lý, công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu hậu cần kỹ thuật phục vụ nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của lực lượng CAND.

Ông Lê Văn Thời, Phó tổng cục trưởng Tổng cục dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính cho biết: "Qua công tác kiểm tra, chúng tôi đánh giá, các mặt hàng dự trữ quốc gia của Bộ Công an luôn luôn sẵn sàng, khi có nhu cầu tác chiến có thể phục vụ được ngay. Trong đó công tác bảo quản, được nâng lên đáng kể. Đặc biệt trong thời gian vừa qua, Bộ Công an đã thực hiện hiệu quả nhiệm vụ mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước giao phó, trong những kỳ cuộc quan trọng của quốc gia. Rất kịp thời và đảm bảo."

Căn cứ vào thực tế yêu cầu chiến đấu và các tình huống nghiệp vụ của lực lượng CAND, Cục Quản lý trang bị kỹ thuật và trang cấp đã đề xuất bổ sung các danh mục mặt hàng dự trữ phù hợp với hoạt động tác chiến của từng lực lượng. Đồng thời, tổ chức triển khai, hướng dẫn sử dụng, đảm bảo quản lý các mặt hàng dự trữ quốc gia một cách  khoa học, tiết kiệm.

Cục Quản lý trang bị kỹ thuật và trang cấp đã đề xuất bổ sung các danh mục
mặt hàng dự trữ phù hợp với hoạt động tác chiến của từng lực lượng.

Thiếu tướng Nguyễn Tường Long, Cục trưởng Cục Quản lý trang bị kỹ thuật và trang cấp, Bộ Công an cho biết: "Đối với công tác quản lý các mặt hàng dự trữ quốc gia, chúng tôi đã phối hợp với cục kho vận, thường xuyên kiểm tra công tác bảo dưỡng định kỳ đối với các trang thiết bị phương tiện. Rõ ràng trong những năm qua, nguồn dự trữ quốc gia đối với công tác an ninh quốc phòng luôn được quan tâm, tăng cường. Tuy nhiên đối với nhiệm vụ thực tế thì vẫn còn những khó khăn nhất định. Chúng tôi kiến nghị thời gian tới, có những điều chỉnh bổ sung liên quan đến kinh phí, cơ chế chính sách để có thể tập trung mua sắm các trang thiết bị có tính năng hiện đại nhằm sẵn sàng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển đất nước."

Thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục tăng cường đảm bảo công tác quản lý, hoạt động dự trữ quốc gia. Thống nhất phân công trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị chức năng. Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tăng cường lực lượng dự trữ quốc gia cho ngành an ninh quốc phòng theo hướng tập trung, tiên tiến, hiện đại, có tính năng, kỹ thuật cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả