Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 20:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo kỳ thi THPT 2021 diễn ra an toàn

(ANTV) - Để tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh di chuyển an toàn, thuận lợi, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông, cũng như các tình huống phức tạp về ANTT, lực lượng Công an trên cả nước cũng đã triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, TTATGT . Ghi nhận sau của PV ANTV tại một số địa phương trên cả nước.

Theo ghi nhận thực tế tại các điểm trường nơi diễn ra kỳ thi THPT QG 2021, tình hình ANTT, TT ATGT được bảo đảm. Ngay từ sáng sớm, các lực lượng chức năng đã triển khai lực lượng tại các điểm thi…Đồng thời, bố trí đầy đủ lực lượng, tổ chức điều tiết giao thông không để xảy ra ùn tắc cục bộ.

Một số điểm trường cũng đã bố trí các vị trí dừng chờ cho phụ huynh trong suốt quá trình các em làm bài thi để đảm bảo yêu cầu giãn cách và phòng chống dịch. Mặc dù buổi chiều, tại TP Hà Nội đã xuất hiện cơn mưa khiến việc đi lại khó khăn, nhưng lực lượng Công an  đã tổ chức ứng trực liên tục, bảo đảm việc đi lại của thí sinh và người nhà được thông suốt an toàn. 

Tại một số địa phương khác, đăc biệt là những tỉnh, TP đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mỗi điểm thi  tại các quận huyện đều có  phòng thi dự phòng. Vừa làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa bàn đảm trách vừa tham gia phòng chống dịch và bảo vệ kỳ thi. Do vậy, song song với công tác bảo đảm an ninh an toàn, lực lượng Công an tại cơ sở phải phải chủ động, linh hoạt trong công tác nắm tình hình. Đồng thời, nâng cao công tác phòng dịch, đảm bảo các thi sinh tại các điểm thi thực hiện tốt nguyên tắc 5k.

Với sự tham gia của nhiều lực lượng trên cả nước, trong đó có lực lượng công an, ngày đầu tiên của kỳ thi THPT QG 2021 đã diễn ra nghiêm túc, an toàn tuyệt đối. Ngày mai, các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2, đây cũng là thời điểm lực lượng công an tiếp tục có mặt ứng trực với mục tiêu bảo đảm an ninh tốt nhất cho kỳ thi năm nay.

 

Ngày 07/7, gần 1 triệu thí sinh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên với 2 môn thi Ngữ văn và Toán. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được nhận định là kỳ thi đặc biệt trong lịch sử thi quốc gia khi dịch bệnh lan rộng gần 40 tỉnh, thành. Một số địa phương trở thành điểm nóng dịch bệnh.

Ngay trong ngày thi đầu tiên đã ghi nhận nhiều tình huống phát sinh do ảnh hưởng bởi dịch bệnh và yếu tố thời tiết, nhưng do có sự chuẩn bị, tập huấn từ trước nên các tình huống này đã được xử lý kịp thời. 

Một thí sinh test nhanh dương tính với Covid 19 cả điểm thi phải dừng thi, thực hiện cách li và chuyển sang thi đợt 2. Tình huống phát sinh đặc biệt này đã diễn ra trong ngày đầu của kì thi tốt nghiệp THPT. Các địa phương như Tp HCM, Bắc Giang, Phú Yên phát hiện các thí sinh và giám thị là ca F0, F1 lập tức đã cho dừng thi và thực hiện các biện pháp cách ly phòng chống dịch.

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, trong ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên đã có 3 điểm thi xuất hiện thí sinh thuộc diện F0 và test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Một số địa phương khác, ghi nhận ảnh hưởng của dịch bệnh như Bắc Giang, An Giang, Phú yên... đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và xử lý tình huống khẩn cấp khi phát hiện các trường hợp F ngay tại điểm thi.          

An Giang có 4/11 huyện thị là phải thực hiện phong tỏa và các em ko tham gia thi đợt 1, cái quan trọng phải làm sao ko để các em không hoang mang, mong rằng tâm lý các em được các thầy cô xác định rõ.

Sáng ngày 07/7, thí sinh thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Buổi chiều thí sinh thi Toán với thời gian 90 phút.  Đây là 2 trong 5 môn thi của kỳ thi này. Đề thi năm nay được đánh giá là có tính phân loại, phù hợp để đánh giá năng lực của thí sinh trong bối cảnh các em đã phải trải qua 2 năm học online do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Ngày 08/7, thi sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm các bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Thời gian làm mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp là 50 phút/.

 

BT
Thăm dò khán giả