Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:03, Thứ 5, 09/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo Internet thông suốt trong mùa dịch

(ANTV) - Thực hiện cách ly toàn xã hội, nhiều công ty cho phép người lao động làm việc online tại nhà. Ngoài ra còn có một lượng lớn học sinh, sinh viên học trực tuyến qua mạng Internet. Sự gia tăng các hoạt động trực tuyến như họp hành, dạy học đã khiến cho lưu lượng Internet tháng 3 tại nước ta tăng gấp đôi, hệ lụy là tình trạng băng thông rộng có nguy cơ quá tải.

 

Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và truyền thông, lưu lượng truy cập Internet tại Việt Nam trong tháng 3 đã tăng gấp đôi. Cục đã đề nghị các nhà mạng nâng cấp hạ tầng băng rộng, tăng băng thông Internet trong nước, mở rộng kết nối khu vực cũng như quốc tế, đồng thời tăng cường vùng phủ băng rộng tới cấp huyện, xã để đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt là đảm bảo kết nối băng rộng tại các khu vực cách ly tập trung, cơ sở y tế có điều trị, phòng chống Covid-19.

Đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp phòng, chống dịch, các nhà mạng đã bắt đầu triển khai việc tăng gấp đôi băng thông cho người dùng mà không tăng phí. 4 nhà mạng gồm VNPT, Viettel, MobiFone và Vietnamobile tặng 50% data cho tất cả gói cước di động hỗ trợ khách hàng chống dịch Covid-19. Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet cũng cam kết nâng dung lượng từ 1,5 lên 2 lần mà không tăng giá cước.

Dịch bệnh diễn biến khó lường, các hình thức học tập, làm việc trực tuyến có thể sẽ còn phải kéo dài. Các chương trình hỗ trợ từ nhà mạng sẽ góp phần duy trì các hoạt động lao động sản xuất từ xa, đồng thời thể hiện trách nhiệm của nhà mạng với cộng đồng, quan trọng là phải đảm bảo chất lượng dịch vụ đúng cam kết dù nhu cầu tăng đột biến trong mùa dịch.

BT
Thăm dò khán giả