Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 5, 04/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo giao thông an toàn trên địa bàn Sơn La

(ANTV) -  Để đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Bính Thân và các Lễ hội đầu xuân 2016 trên địa bàn tỉnh Sơn La, lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, phân luồng, giữ gìn trật tự an toàn giao thông. 

Chỉ trong gần 2 giờ đồng hồ tiến hành tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường nội thành, lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý 10 trường hợp vi phạm, các lỗi chủ yếu là chạy quá tốc độ quy định, không có giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn và không đội mũ bảo hiểm.

Do là thời điểm cuối năm nên lượng người và phương tiện tham gia giao thông có sự gia tăng đột biến, dẫn đến các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ cũng tăng lên, nhất là về sử dụng rượu bia trong khi điều khiển phương tiện và chạy quá tốc độ quy định.

Phạm Bá Trường, tổ 3, Quyết Thắng, thành phố Sơn La cho biết: "Hôm nay em và nhóm bạn tổ chức bữa cơm chia tay năm cũ nên có uống rượu, em biết là mình đã vi phạm luật giao thông nhưng do chia tay bạn bè nên em không từ chối được. Em xin rút kinh nghiệm lần sau."

Sơn La: Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT dịp cuối năm


Thực hiện đợt cao điểm ra quân bảo vệ Tết nguyên đán Bính Thân 2016, từ đầu tháng 01/2016 đến nay, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã tiến hành gần 700 ca tuần tra kiểm soát, phát hiện, lập biên bản, xử lý trên 500 trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã cử CBCS đến các điểm công cộng, dùng loa phát thanh tại các ngã ba, ngã tư tuyên truyền các quy định về Luật giao thông đường bộ, việc cấm sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, việc sử dụng xe máy điện, xe đạp điện đối với học sinh. 

Trung tá Nguyễn Văn Long, Phó đội trưởng, Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Trong đợt cao điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân 2016 lực lượng CSGT Công an tỉnh đã tăng cường triển khai lực lượng TTKS - XLVP TTATGT trên địa bàn thành phố, trong đó chia làm các tổ, chốt tại các điểm tập chung đông dân cư, khu vực diễn ra lễ hội... để phân luồng, hướng dẫn giao thông. Bên cạnh đó tập chung kiểm tra đối với các lỗi vi phạm chủ yếu như nồng độ cồn, vi phạm tốc độ và trở quá số người quy định đối với các xe trở khách để đảm bảo ATGT trong dịp tết nguyên đán, cho người dân một mùa xuân an lành, hạnh phúc."

Nguyễn Văn Hải - Du khách cho biết: "Tôi lên Sơn La chơi vào dịp tết và khi tham gia giao thông trên địa bàn tôi thấy rất thoải mái vì không bị tắc đường và các điểm vui chơi đông người đều có cán bộ CSGT phân luồng, hướng dẫn nên người điều khiển phương tiện tham gia giao thông thuận lợi hơn. Hôm nay lên xe khách về thì cũng không có tình trạng nhồi nhét khách như ở các nơi khác, toi thấy rất thoải mái."

Đảm bảo ATGT vào dịp cuối năm luôn là vấn đề cấp bách và cần có sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của các lực lượng chức năng. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là ý thức của người tham gia giao thông. Hãy tuân thủ quy tắc giao thông khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, vì một mùa xuân Bính thân an bình.

 

BT
Thăm dò khán giả