Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 3, 25/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo đủ điều kiện phòng chống Covid-19

(ANTV) - Chống dịch COVID-19 như thế nào khi dịch chuyển sang giai đoạn mới là trọng tâm của Hội nghị trực tuyến toàn quốc để triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19 với 63 tỉnh, thành phố trung ương tại hơn 700 điểm cầu. Đến dự và chủ trì Hội nghị có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các Bộ, ban, ngành và các bệnh viện.

Tại cuộc họp, các điểm cầu rất quan tâm kinh nghiệm tổ chức cách ly ổ dịch tại Vĩnh Phúc. Theo đại diện tỉnh Vĩnh Phúc, hiện 11/11 người nhiễm COVID-19 của tỉnh này đã khỏi bệnh. Bệnh nhân thứ 16 nhiễm Covid19 tại Việt Nam đã có kết quả âm tính lần 2, dự kiến, chiều nay, bệnh nhân cuối cùng này cũng được xuất viện. Tính đến sáng 25/2, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc có nguy cơ cao xâm nhập vào nước ta, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đã họp và thống nhất áp dụng các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch đối với các khu vực có dịch tại Hàn Quốc. Liên quan đến việc phòng chống dịch, Bộ Y tế cho biết đã xây dựng và thống nhất các phác đồ điều trị chuẩn trên toàn quốc.

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu các địa phương rà soát lại trang thiết bị vật tư và thuốc điều trị trong phòng chống dịch để có kế hoạch dự phòng cũng như đảm bảo chủ động về kinh phí phòng dịch. Thực hiện cách ly và điều trị theo phương châm 4 tại chỗ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đây là chiến dịch đầu tiên, còn có thể có những chiến dịch kế tiếp nên  không giờ phút nào được lơi lỏng.

Đà Nẵng lên phương án bố trí máy bay đưa hành khách Hàn Quốc về nước

Liên quan tới chuyến bay có 80 hành khách từ TP Daegu về Đà Nẵng, trong đó có 58 người Việt Nam, 2 khách Thái Lan và 20 người Hàn Quốc, 

Sáng ngày 23/2, TP Đà Nẵng đã họp khẩn về vấn đề với 22 khách (2 khách Thái Lan và 20 người Hàn Quốc). TP Đà Nẵng đưa ra phương án là lãnh đạo TP Đà Nẵng bố trí chuyến bay đưa khách về lại Hàn Quốc nếu họ mong muốn, còn nếu không thì thực hiện đúng cách ly của Bộ Y tế.. Chiều cùng ngày, Đà Nẵng sẽ họp để rà soát khách từ 2 tỉnh có dịch của Hàn Quốc và đưa vào diện cách ly theo quy định.

Hiện Đà Nẵng đã sử dụng Bệnh viện Phổi để cách ly nhóm người nước ngoài, 58 người Việt đến cách ly tại Trung tâm huấn luyện của quân đội. Nhóm người Việt có 1 người sốt, đã chuyển bệnh viện điều trị.

 

BT
Thăm dò khán giả