Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 02/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho hộ dân vùng ngập Chương Mỹ

(ANTV) - Trong những ngày qua, hàng ngàn người dân bị cô lập trong vùng mưa lũ đang phải chịu cảnh sống vô cùng ô nhiễm, rác thải từ bãi rác Nam Sơn của Thủ đô Hà Nội liên tục trôi dạt về vùng ngập úng. Bên cạnh đó là tình trạng thiếu trầm trọng nước và lương thực, đặc biệt là nước sạch, khiến nhiều hộ dân khu vực này đã mắc phải nhiều căn bệnh liên quan liên quan đến da liễu, mắt và đường tiêu hóa.

 

Trước thực trạng trên, ngay khi nước có dấu hiệu rút, các lực lượng chức năng phục vụ công tác hộ đê những ngày vừa qua đã bắt tay ngay vào một nhiệm vụ khác quan trọng hơn đó  là vận chuyển nhu yếu phẩm, thuốc men cho người dân bị cô lập trong vùng ngập sâu. Từng thùng mì tôm, từng can nước và thuốc liên tục được các lực lượng chức năng chở bằng xuồng máy cứu trợ cho các làng ven sông.

Ông Hoàng Minh Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết: "Chúng tôi đã dự trữ những hàng hóa thiết yếu đặc biệt là nước sạch để uống và ăn, cũng như các loại hóa chất đề khử trùng, vệ sinh nguồn nước, tập trung vào các loại hàng hóa nhu yếu phẩm cho người dân. Hiện nay chúng tôi cũng đã khám được cho trên 1600 người dân và trực tiếp sáng nay đồng chí giám đốc sở y tế cũng đã trực tiếp chỉ đạo khám chữa và tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân trong thời gian này."

Cùng với việc hỗ trợ các thực phẩm thiết yếu cho bà con vùng ngập lụt, huyện Chương Mỹ cũng đang tập trung xử lý các điểm sụt lún phát sinh do úng ngập lâu ngày; đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng và đoàn thanh niên tập trung giúp người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời thường xuyên kiểm tra kết cấu các công trình xây dựng, tránh đổ sập, gây thiệt hại về người và tài sản do bị ngâm nước lâu ngày.

BT
Thăm dò khán giả