Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 04/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy cho kỳ thi THPT 2021

(ANTV) - Bên cạnh đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy cũng là nhiệm vụ được chú trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Tại tỉnh Bạc Liêu, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh vừa kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh.

 

Trường THPT Bạc Liêu là một trong số những điểm thi tập trung đông số lượng thí sinh dự thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với 27 phòng thi và 3 phòng chức năng. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Nhà trường thường xuyên phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh kiểm tra tình trạng hoạt động của các trang, thiết bị chữa cháy tại Nhà trường. Sơ đồ, phương án chữa cháy tại chỗ được Nhà trường xây dựng tỉ mỉ.

Còn tại trường THPT Chuyên Bạc Liêu, tất cả các bình chữa cháy của Nhà trường đều được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cẩn thận kiểm tra. Ngoài việc yêu cầu bố trí các bình chữa cháy ở những nơi dễ thấy, dễ lấy, lực lượng chức năng cũng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo kế hoạch, 14 điểm thi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đều được lực lượng Công an kiểm tra, rà soát các điều kiện an toàn về PCCC như: hệ thống điện, thiết bị kỹ thuật, nơi sinh lửa, sinh nhiệt phải đảm bảo an toàn về PCCC; các điều kiện quy định về khoảng cách an toàn PCCC; kiểm tra số lượng, chất lượng phương tiện chữa cháy tại chỗ được trang bị tại các điểm thi…

Đối với những tồn tại, thiếu sót trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại các điểm thi, lực lượng Công an đề nghị các đơn vị khẩn trương khắc phục để đảm bảo ứng phó kịp thời các nguy cơ xảy ra cháy, nổ có thể xảy ra trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 sắp tới.

Với sự chủ động, công tác phòng cháy, chữa cháy trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu cơ bản được đảm bảo, góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi của mình./.

BT
Thăm dò khán giả