Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 3, 11/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo chương trình “Sữa học đường” hiệu quả, đúng mục tiêu

(ANTV) -Sau khi lựa chọn được đơn vị cung cấp Sữa học đường cho trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học, Sở GĐ&ĐT Hà Nội, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đã khẩn trương tổ chức tập huấn cho đội ngũ là cán bộ quản lý, giáo viên và cha mẹ học sinh về việc triển khai chương trình Sữa học đường vào đầu năm 2019, đảm bảo hiệu quả, đúng mục tiêu đề ra.

 

Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020”, UBND TP Hà Nội cũng đã có quyết định bắt đầu triển khai từ năm học 2018-2019 đến hết năm 2020.
 
Và ngay sau khi lựa chọn được đơn vị cung cấp Sữa học đường cho trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học, Sở GĐ&ĐT Hà Nội, phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đã khẩn trương tổ chức tập huấn cho đội ngũ là cán bộ quản lý, giáo viên và cha mẹ học sinh về việc triển khai chương trình Sữa học đường vào đầu năm 2019, đảm bảo hiệu quả, đúng mục tiêu đề ra.
 
Đại diện lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội nhấn mạnh, bắt đầu triển khai từ năm học 2018-2019 đến hết năm 2020, chương trình Sữa học đường đặt ra mục tiêu có trên 90% số trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa; 100% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ của những trẻ tham gia uống sữa được truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng...
 
Vấn đề quan trọng nhất, là việc triển khai thực hiện phải có những bước chuẩn bị kỹ càng. UBND TP Hà Nội giao Sở GĐ&ĐT có các văn bản hướng dẫn cụ thể quy trình thực hiện chương trình “Sữa học đường” tại các nhà trường, trong đó nêu rõ những quy định về kho chứa, phương án tiếp nhận và bảo quản, tổ chức uống, quy trình uống, công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nếu có các vấn đề phát sinh.
 
Những lớp tập huấn như thế này đang được Sở GĐ&ĐT Hà Nội tiến hành với dự kiến thực hiện cho hơn 1.847 trường học và 2.500 nhóm lớp. Đảm bảo những thông tin về sản phẩm sử dụng trong chương trình, quy trình sản xuất, quản lý chất lượng, những yêu cầu nghiêm ngặt đảm bảo an toàn trong quá trình bảo quản, lưu kho được truyền thông cụ thể tới các nhà trường và phụ huynh học sinh.
 
Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cũng khẳng định, chương trình Sữa học đường là chương trình tự nguyện. Và với việc lựa chọn đơn vị cung cấp sữa cho chương trình là Công ty Vinamilk, phụ huynh chỉ phải đóng góp 47% thay vì 50% theo quy định của Đề án đã được phê duyệt trước đó. Với những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, sẽ được thụ hưởng chương trình hoàn toàn miễn phí.
 
Dự kiến, Chương trình sữa học đường sẽ chính thức được thực hiện từ 1/1/2019 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
 
 
Thăm dò khán giả