Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 3, 07/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo bình an mùa lễ hội Ninh Bình 2017

(ANTV) -  Nằm ở phía Đông Nam đồng bằng Sông Hồng, Ninh Bình không chỉ có những địa danh lịch sử mà còn được thiên nhiên ưu đãi nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng những lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Chỉ tính riêng 6 ngày đầu Xuân năm 2017 đã có gần 70 vạn lượt du khách trong nước và quốc tế đến vui xuân, trảy hội và tham quan du lịch. 

Để đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông mùa lễ hội, Công an tỉnh Ninh Bình đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện với quyết tâm đảm bảo bảo tốt ANTT các hoạt động mùa lễ hội năm 2017
   
Để tạo ấn tượng tốt đẹp trong du khách về văn hóa và con người đất cố đô nghìn năm văn hiến, văn minh, hiếu khách. Lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình đã sớm triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là tại các khu du lịch Tràng An-Bái Đính, khu du lịch Cố đô Hoa Lư, Tam Cốc-Bích Động… Công an huyện Gia Viễn phối hợp với xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn và các ban ngành đoàn thể , doanh nghiệp kinh doanh du lịch chức năng tổ chức tập huấn công tác tổ chức, quản lý các hoạt động du lịch và lễ hội cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của huyện, các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn…trên địa bàn trong đảm bảo an ninh trật tự vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ…

Trong lực lượng Công an toàn tỉnh đã triển khai các phương án tới các đơn vị trong tỉnh và các ban ngành chức năng. Đặc biệt trong thời gian diễn ra lễ hội Tràng An- Bái Đính, lực lượng Công an thành lập 30 tổ công tác với hơn 300 lượt cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng cơ sở  tham gia đảm bảo ANTT; tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, xe ôm chở 3, chở 4 phóng nhanh, vượt ẩu, các hành vi kinh doanh du lịch vi phạm quy định của pháp luật… với những nỗ lực, phấn đấu tích cực đó đã góp phần ổn định ANTT tại các khu du lịch, tạo được sự đổi mới, tiến bộ hơn so với những năm trước đây, được  các cấp, các ngành và nhân dân cùng du khách thập phương đánh giá cao.

Thời gian tới vẫn đang là mùa lễ hội, tình hình ANTT ở các  khu du lịch vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, tuy nhiên với sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức và sự nỗ lực của hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an Ninh Bình nên tình hình ANTT tại các lễ hội đã diễn ra an toàn tuyệt đối, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách tham dự lễ hội.

Lễ hội chùa Từ Quang (chùa Đá Trắng) xuân Đinh Dậu

Sáng ngày 6/2, (tức mùng 10 tháng Giêng Đinh Dậu 2017), Ban Trị sự  Giáo hội Phật giáo tỉnh Phú Yên và chính quyền xã An Dân, huyện Tuy An phối hợp khai hội Lễ hội chùa Từ Quang (chùa Đá Trắng) Xuân Đinh Dậu 2017.

Lễ hội chùa Từ Quang Xuân Đinh Dậu 2017 diễn ra trong 2 ngày 06 và 07/2 (Tức mùng 10 và 11 tháng Giêng Đinh Dậu 2017). Đây là dịp để tăng ni, phật tử và nhân dân gần xa tưởng nhớ công lao của các vị hòa thượng đã có công khai lập, trị vì và những vị anh hùng của dân tộc từng tham gia đấu tranh giữ nước và cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, bình an, mạnh khỏe. Đây cũng là dịp giúp tăng ni, phật tử và bà con nhân dân hành lễ, tìm hiểu và thưởng ngoạn nét đẹp văn hóa độc đáo tại Lễ hội chùa Từ Quang trong những ngày đầu năm mới.

BT
Thăm dò khán giả