Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT tuyến đường vào Yên Tử

(ANTV) - Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho ngày khai hội diễn cũng như trong những ngày sắp tới, TP Uông Bí đã đưa ra nhiều phương án và chỉ đạo các đơn vị chức năng cùng Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm tăng cường lực lượng đảm bảo giao thông trên tuyến thông suốt.

 

Trong ngày 5 Tết vừa qua lượng khách đến với khu di tích, danh thắng Yên Tử đạt trên 41.000 lượt người, tăng gấp 3 lần so với ngày đầu xuân khác. Với lượng khách và xe tăng đột biến, bến xe bị quá tải không lưu thông kịp đã làm ùn tắc giao thông trên 4km đường vào Yên Tử.

Để giao thông được thông suốt, nhất là trong ngày khai hội xuân Yên Tử và những ngày cuối tuần,  TP Uông Bí đã yêu cầu lực lượng chức năng, đơn vị tăng cường lực lượng trong các khâu: bán vé, sắp xếp xe tại bãi, tuần tra kiểm soát nhắc nhở ý thức chấp hành giao thông của lái xe dọc tuyến đường vào. Ngoài việc thực hiện các giải pháp chống ùn tắc giao thông, Công ty Cổ phần phát triển Tùng Lâm đã chủ động thực hiện miễn phí xe điện cả 2 chặng đi vào đến ga cáp treo để giải phóng khu vực bến giữ xe.

Lễ khai hội xuân Yên Tử 2019 đã chính thức khai hội vào ngày hôm nay (Mùng 10 tháng giêng). Dự kiến có khoảng 2 vạn lượt người đến với khu di tích danh thắng Yên Tử và các bãi giữ xe cơ bản hết sức chứa. Tuy nhiên, theo thông lệ trong những ngày cuối tuần của tháng giêng du khách sẽ đông hơn, tình trạng ùn ứ, các xe đỗ kéo dài dọc tuyến đường vào rất có thể sẽ lại diễn ra. Vì vậy, lực lượng công an đang bố trí lực lượng để đảm bảo cho người dân cả nước về tham gia lễ hội.

B.T
Thăm dò khán giả