Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 6, 19/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT trên tuyến đường thủy nội địa

(ANTV) - Hà Nội có hàng trăm km đường thủy nội địa thuộc quản lý của Phòng Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội. Những năm qua, nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng Thành phố Hà Nội, tình hình ATGT trên tuyến đường thủy được bảo đảm, góp phần tích cực trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự trên các tuyến đường thủy nội địa.

 

Tình trạng tội phạm khai thác khoáng sản, cát trái phép luôn là vấn đề nhức nhối mặc dù cơ quan chức năng nỗ lực đấu tranh. Mới đây nhất, tại địa bàn xã Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm,TP Hà Nội, đội Cảnh sát giao thông đường thủy, phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội đã tóm gọn 3 tàu sắt đang có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Đây là những chiếc tàu vi phạm Nghị định 132/2015/ND-CP đang được tạm giữ để điều tra, làm rõ về hành vi khai thác cát trái phép và đánh bạc.

Đội CSGT Đường thủy số 3, phòng CSGT, CA TP Hà Nội phụ trách quản lý tuyến đường thủy với chiều dài hơn 60 km. Và để đảm bảo ATGT cũng như tình hình ANTT trên toàn tuyến, các tổ công tác thường xuyên phân chia để tuần tra kiểm tra và xử lý các tàu vi phạm.

Bên cạnh việc xử lý nghiêm đối với các phương tiện, người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về an toàn giao thông, tổ công tác  thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành các quy định về đảm bảo TTATGT đường thủy nội địa như: Việc đăng ký, đăng kiểm phương tiện, tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, Giấy phép hoạt động, các trang thiết bị an toàn.

Mặc dù thường xuyên tuần tra, phát hiện và xử lý các phương tiện vi phạm. Tuy nhiên, công tác đấu tranh với tội phạm trên đường thủy vẫn còn gặp nhiều khó khăn do điều kiện đặc thù sông nước, địa bàn quản lý trải dài, lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy mỏng nên các đối tượng thường lợi dụng lúc lực lượng chức năng vắng mặt để hoạt động trái với quy định pháp luật. Qua đó, cần phải có sự vào cuộc đồng bộ và quyết liệt của các cấp chính quyền địa phương để đảm bảo ANTT trên tuyến đường thủy.

B.T
Thăm dò khán giả