Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 6, 21/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT trên tuyến đèo dốc

(ANTV) - Giao thông trên các đoạn đường đèo rất nguy hiểm với địa hình phức tạp, nhiều đoạn cong, cua liên tục. Chưa kể thời tiết thường xuyên có sương mù dày đặc, phủ kín ngay tại những vị trí nguy hiểm, khiến nguy cơ tai nạn trên các đoạn đường đèo luôn rất cao. 

Song song với việc ra quân xử lý vi phạm trên tuyến đường đèo dốc của lực lượng chức năng thì ý thức của mỗi lái xe khi tham gia giao thông trên những tuyến đường này là việc làm cần thiết.

Bên cạnh việc xử lý đối với các xe quá tốc độ, lực lượng CSGT trên tuyến cũng đã tăng cường xử lý đối với các xe quá tải trọng một trong những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông.

Cùng với đó, tại đây luôn  có sương mù dày đặc nên việc tuyên truyền, nhắc nhở lái xe thực hiện đúng quy tắc khi lưu thông luôn được lực lượng cảnh sát giao thông Sơn La triển khai tại những đoạn đường đèo dốc nguy hiểm. Những chi tiết được tập trung kiểm tra là hệ thống lái, hệ thống phanh và hệ thống lốp.

Trên những tuyến đường đèo dốc, đặc biệt là với điều kiện thời tiết không thuận lợi nếu tai nạn giao thông xảy ra, hậu quả sẽ là rất thảm khốc. Vì vậy, mỗi tài xế khi điều khiển phương tiện trên tuyến đường này, cần tuyệt đối chấp hành các quy định về tốc độ, trọng tải cũng như làn đường, phần đường.

 

 

BT
Thăm dò khán giả