Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 5, 01/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT, trật tự đô thị nội đô

(ANTV) - Đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như duy trì các tổ liên ngành, kiểm tra xử lý các vi phạm về trật tự đô thị đã được các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội và đặc biệt là các phường nội thành triển khai trong nhiều năm qua. Công tác này đã góp phần không nhỏ trong việc tăng cường  kỷ cương trật tự và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tạo sự chuyển biến trong công tác quản lý cũng như nhận thức của người dân trong việc chấp hành các quy định.

Lễ ra quân thực hiện “Năm an toàn giao thông và đảm bảo trật tự đô thị 2021 trên địa bàn quận Thanh Xuân. Trong kế hoạch ra quân lần này, Công an quận Thanh Xuân sẽ tập trung vào việc đảm bảo ATGT tại các tuyến phố chính, xuyên tâm, xuyên trục, các khu vực công cộng, điểm đen về ATGT. Trên tuyến phố Nguyễn Quý Đức hàng loạt các xe dừng đỗ ngay biển cấm như thế này.

Bên cạnh đó, những hành vi vi phạm lấn chiếm lòng lề đường hay biến lòng lề đường làm nơi buôn bán gây cản trở ùn tắc giao thông cũng được kiên quyết xử lý. Tuy nhiên, khi bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt, nhiều người lao động lại đưa ra lý do của mình.

Việc ra quân, xử lý  sẽ được Công an quận Thanh Xuân duy trì kéo dài đến ngày 29/4/2021. Việc kiểm tra xử lý được yêu cầu kiên quyết, công khai, minh bạch, không vùng cấm, không ngoại lệ. từng bước nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn quận, duy trì trật tự đô thị đi vào nề nếp văn minh sạch đẹp.

Từ ngày 1/4/2021 đến 30/6/2021, Vietnam Airlines sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ đến 4 đường bay quốc tế gồm Hà Nội - Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội - Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội - Sydney và TP HCM - Sydney (Úc).

Cụ thể, kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế như sau: Các chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul sẽ khởi hành vào thứ Năm hàng tuần; các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo sẽ khởi hành vào các ngày 3, 8, 11, 16, 23, 27, 29 trong tháng 4/2021. Tháng 5, 6/2021, tần suất khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và thứ Bảy; các chuyến bay từ Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ Bảy hàng tuần; các chuyến bay từ TP HCM đi Sydney khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ Năm và Chủ Nhật.

Các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ nhu cầu của người Việt đi học tập, lao động, thăm thân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước và phù hợp với các quy định về nhập cảnh của các nước.

Hà Nội: Phạt nặng gần 500 xe khách trên tuyến Vành đai 3

Từ ngày 18/2 - 26/3, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 462 trường hợp xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng chay sai hành trình, sai tuyến đường, dừng đỗ sai quy định, phạt tiền hơn 540 triệu đồng...

Theo lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, con số nêu trên chỉ tính riêng khu vực bến xe Mỹ Đình và trên trục Vành đai 3 với các tuyến đường: Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Nguyễn Hoàng. Tổng số 462 trường hợp vi phạm đã bị xử phạt thành tiền hơn 540 triệu đồng, tạm giữ 5 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 38 trường hợp.

Đặc biệt, đối với 6 phương tiện chạy sai hành trình, ngoài xử phạt hành chính đối với lái xe, chủ doanh nghiệp quản lý còn bị phạt hơn 74 triệu đồng, tước phù hiệu xe vận tải hành khách.

BT
Thăm dò khán giả