Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 6, 20/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT tại sân bay Tân Sơn Nhất

(ANTV) - Sau một tháng ra quân thực hiện công tác phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường xung quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, tình hình giao thông tại đây đã có sự chuyển biến.                     

 
Đến ngày 19/11 gần một tháng thực hiện kế hoạch ra quân tình nguyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường khu vực xung quanh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc các địa bàn quận Tân Bình, Phú Nhuận và Gò Vấp, TPHCM của cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị Công an TPHCM, cảng hàng không sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở giao thông vận tải, thanh niên xung phong, và khu quản lý giao thông đô thị số 1.
 
Các lực lượng liên quan tăng cường công tác tuần tra kiểm soát tại các khu vực tuyến đường gần sân bay từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày nhằm giải quyết tình trạng xe taxi đậu đỗ, dừng đón trả khách không đúng quy định, chiếm dụng lòng lề đường và tình trạng ùn tắt giao thông tại những tuyến đường xung quanh khu vực sân bay.
 
Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoàng Minh- Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất, TPHCM cho biết, sau thời gian một tháng ra quân nhìn chung các đơn vị liên quan đã thực hiện tốt công tác nắm tình hình, chủ động trong việc phối hợp, giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc phát sinh. Tuy nhiên vẫn còn gặp các khó khăn  từ khi hoàn thành tuyến đường vành đai Phạm Văn Đồng làm cho lưu lượng phương tiện tăng đột biến trên các tuyến đường Phổ Quang, Hồ Văn Huê, Hồng Hà đoạn từ Bạch Đằng đến Yên Thế làm cho các phương tiện di chuyển rất khó khăn, nhất là lúc trời mưa lớn kéo dài dễ dẫn đến tình trạng bị ngập nước. Việc xử lý vi phạm trên các tuyến đường xung quanh khu vực sân bay gặp nhiều khó khăn vì lượng phương tiện vào giờ cao điểm rất đông, việc dừng phương tiện có thể gây ảnh hưởng chung tới tình hình TTATGT, nên bước đầu đơn vị nhắc nhở là chính.
 
Sau gần một tháng ra quân phối hợp lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, tình hình giao thông ở đây đã có sự chuyển biến, các phương tiện tham gia giao thông đã được hướng dẫn đi đúng theo các luồng tuyến, tình trạng ùn tắt giao thông được xử lý kịp thời nhanh chóng.
 
Tuy nhiên với lượng phương tiện tại các tuyến đường khu vực sân bay, trong đó xe taxi đưa đón hành khách ra vào sân bay luôn rất lớn. Do đó công tác phối hợp lực lượng nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất cần phải được tiếp tục thực hiện thường xuyên trong thời gian tới đặc biệt là vào dịp cuối năm./.  

Họp báo công bố nội dung hội nghị ATGT 2015

Chiều 19/11 tại Hà Nội, Ủy ban ATGT QG đã tổ chức họp báo về nội dung hội nghị ATGT Việt Nam 2015.

 
Hội nghị ATGT 2015 được tổ chức về các chủ đề chính: quản lý ATGT, hạ tầng và tổ chức giao thông, ứng phó sau TNGT, ATGT hàng không, đường thủy nội địa, đường sắt.
 
Đặc biệt trong hội nghị lần này sẽ có 4 báo cáo quan trọng liên quan đến các ứng dụng khoa học, công nghệ trong đảm bảo ATGT. Bên cạnh đó, đây sẽ là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia, nhà quản lý cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, trao đổi ý tưởng mới về lĩnh vực giao thông vận tải.
 
Đồng thời cũng là cơ hội để phát triển các mối quan hệ hợp tác trong nghiên cứu vì sự phát triển chung của ngành GTVT.
 
Các kết quả nghiên cứu sẽ được Ủy ban ATGT QG chọ lọc, sử dụng trong quá trình xây dựng các kế hoạch, chiến lược bảo đảm ATGT trong năm 2016 và các năm tiếp theo. Hội nghị sẽ được tổ chức vào ngày 26,27/11/2015 tại TP Hà Nội.

 

BT
Thăm dò khán giả