Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 03:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT học đường

(ANTV) - Tham gia giao thông bằng xe máy khi chưa có giấy phép lái xe, đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang là những lỗi khá phổ biến của học sinh khối THPT hiện nay. Trước thực trạng này, mặc dù các lực lượng chức năng và nhà trường thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ cũng như có nhiều biện pháp để chấn chỉnh tuy nhiên hiệu quả vẫn chưa đạt được như mong muốn.

 

Thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia cho thấy, tại Hà Nội, tai nạn giao thông liên quan trẻ em không ngừng gia tăng. Học sinh cấp Trung học phổ thông chiếm tới 90% các vụ TNGT liên quan tới trẻ em trong 3 năm gần đây.

Trong khi đó, việc xử lý học sinh vi phạm an toàn giao thông lại chưa đủ sức răn đe hầu hết các trường hợp sai phạm chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở. Hoặc nếu có thông báo gửi về trường thì cũng chỉ bị phê bình trước lớp. Thậm chí, khi bị bắt lỗi, chính các bậc phụ huynh lại gây khó dễ cho lực lượng chức năng, khiến công tác xử lý học sinh vi phạm giao thông không đạt hiệu quả.

Hiện nay, công an TP Hà Nội đang đồng loạt triển khai kế hoạch “Tăng cường các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô”.

Theo đó, cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên khi vi phạm các quy định về TTATGT, nhất là vi phạm quy định về đội MBH, ngoài việc lập biên bản xử phạt theo quy định, Công an TP Hà Nội sẽ gửi đầy đủ thông tin, thông báo về nhà trường, đơn vị quản lý để có các biện pháp phối hợp xử lý. Đây được xem là một trong những biện pháp cứng rắn mà công an các quận, huyện, đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội đang quán triệt, triệt khai; từ đó góp phần nâng cao ý thức của người dân, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông./.

BT
Thăm dò khán giả