Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 20:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 25/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT đường thủy trên địa bàn Sơn La

(ANTV) - Mạng lưới giao thông đường thủy trên địa bàn tỉnh Sơn La hiện có 486km gồm hai tuyến sông chính là sông Đà và sông Mã, phục vụ đi lại của người dân trên địa bàn hàng ngày.

 

 Vì vậy, để đảm bảo ATGT trên tuyến này, lực lượng CSGT công an tỉnh Sơn La đã nâng cao công tác tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là các chủ phương tiện hoạt động vận tải trên sông. Ngoài ra cũng đặc biệt chú trọng đến công tác phòng chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh trên địa bàn. 

Gắn bó với nghề sông nước từ lâu, anh Triệu Xuân Kỳ tại bản Pá Uôn, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai đã luôn chủ động trong công tác đảm bảo an toàn khi vận chuyển hành khách, đặc biệt là với những khách đi du lịch lòng hồ.

Một trong những điều mà anh rất tự hào, ở bến đò này mỗi người lái đò đều đặt chữ “ Tâm”  khi điều khiển phương tiện, và cũng chưa từng xảy ra vụ tai nạn nào.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT đường thủy Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Tất cả các thuyền, bè chủ yếu do bà con tự đóng để đi làm nương, đánh bắt tôm cá ven sông, thường tất cả các thuyền này đều không đủ điều kiện để kiểm định và đăng ký, tuyên truyền ở đây không thể dồn hết bà con ở tất cả bà con trên thuyền vào mà chúng tôi phải đi kí cam kết với từng thuyền. Chúng tôi phải vừa đi làm, vừa đi xử lý và tuyên truyền để bà con hiểu luật."

Không chỉ nâng cao nhận thức đối với các chủ phương tiện điều khiển thuyền đò trên sông. Địa bàn xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai có số lượng học sinh đi học bằng thuyền đò rất lớn. 

Vì vậy, những buổi tuyên truyền “ Vì bình yên Sông nước” và tặng áo phao cứu sinh cho các em học sinh như thế này của lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh thực sự là việc làm thiết thực giúp các em đến trường an toàn, học tập tốt.

Trung tá Nguyên Đức Hiếu, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Hàng năm Phòng CSGT công an tỉnh Sơn La cũng phối hợp với các huyện có tuyến đường thủy sông Đà đi qua tổ chức tuyên truyền không chỉ là đối với quần chúng nhân dân dọc hai bên bờ sông và đặc biệt là cũng phối kết hợp với các nhà trường có các em học sinh đi học qua sông để tuyên truyền việc chấp hành các quy định về trật tự ATGT đường thủy nội địa cùng với đó là kỹ năng phòng tránh đuối nước cũng như  kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra tình huống đuối nước."

Trong thời gian tới, để đảm bảo an toàn và nâng cao ý thức cho người dân khi tham gia giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa, ngoài công tác tuyên truyền của lực lượng chức năng, mỗi người dân cũng cần phải chủ động trang bị kiến thức, trang bị bảo hộ chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường thủy nội địa, hạn chế đến mức thấp nhấp những vụ tai nạn có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả