Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT đường thủy miền núi

(ANTV) - Tuyên Quang là địa bàn miền núi, lại có hoạt động đường thủy nội địa khá phức tạp đặc biệt tình hình thời tiết trong mùa mưa lũ đang có diễn biến khó lường, luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường thủy. Vì vậy, lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang đặc biệt là cảnh sát đường thủy đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân và tăng cường tuần tra, kiểm soát nâng cao hiệu lực, hiệu quả đảm bảo ATGT trên tuyến.

 
Tại bến đò ngang thuộc xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Thời điểm vào mùa mưa bão. Lực lượng Cảnh sát đường thủy luôn duy trì những buổi kiểm tra, nhắc nhở trong lĩnh vực vận tải hàng khách như thế này.Tải trọng thuyền chở khách, chở hàng hóa và phương tiện phải đúng tiêu chuẩn.
 
Mỗi thuyền đều phải trang bị những dụng cụ nổi và phao cứu sinh, nếu không đảm bản an toàn.. sẽ không được phép hoạt động. Và hành khách đi trên đường thủy – bắt buộc phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng chống tai nạn đuối nước.
 
Ông Phạm Văn Hải, xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết, nói chung đi qua đò thì chủ đò nhắc nhở anh em bà con đi qua đò phải cầm vật liệu để mình phòng chống, Ví dụ không may nhá, có cái như thế này chẳng hạn thì mình bám vào đây là mình yên tâm. Còn giả dụ như bọn tôi có là phải cầm, kể cả chúng tôi bơi qua sông bình thường không sao cả nhưng không may sự cố xảy ra, người nọ người kia không biết bơi thì mình cầm cái này còn cứu được người khác.
 
Trong đó, tuyến đường thủy thuộc địa bàn tỉnh Tuyên Quang còn nhiều nhà bè sinh sống vì vậy, những buổi tuyên truyền, kiểm tra, và nhắc nhở như thế này luôn được lực lượng cảnh sát đường thủy chú trọng giúp người dân hiểu rõ hơn về luật, cũng như chủ động bảo vệ tài sản, tính mạng của mình và người thân khi mùa mưa lũ về
 
Tỉnh Tuyên Quang có 2 con sông chính là sông Lô và sông Gâm. Toàn tỉnh hiện có 33 bến thủy với 732 phương tiện đã đăng ký.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng Cảnh sát đường thủy trên toàn địa bàn đã tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật tới chủ tàu, lái tàu, các bến khách với 895 lượt người. Bên cạnh đó cũng tiến hành tuần tra kiểm soát phát hiện xử lý 174 trường hợp vi phạm như không trang bị đủ các dụng cụ cứu sinh, đăng kí phương tiện bị mờ hoặc che khuất, vi phạm vạch mớn nước an toàn.
 
Trung tá Đào Việt Hà, Đội trưởng đội Cảnh sát đường thủy, Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, thời gian tới chúng tôi phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường hơn nữa công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, và tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân tham gia giao thông đường thủy và nhân dân sống 2 bên bờ sông chấp hành nghiêm các quy định , không xảy ra tình trạng đuối nước và tai nạn giao thông.
 
Nâng cao hiệu quả, hiệu lực đảm bảo ATGT đường thủy, không chỉ có vai trò của lực lượng chức năng, mà quan trọng cần thay đổi nhận thức, vai trò của người dân trong việc tuân thủ luật ATGT, đồng thời xây dựng “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” bằng chính hành động mỗi khi tham gia giao thông trên tuyến.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả