Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 5, 12/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT đường bộ, đường sắt dịp cận tết

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch, tập trung ra quân từ ngày 15/11/2022 đến ngày 5/2/2023, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt. Trong đó, lực lượng chức năng sẽ đặc biệt chú trọng lỗi vi phạm nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện, bởi chỉ mới đây thôi, trên địa bàn thành phố đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong mà nguyên nhân do lỗi tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao.

Cận Tết, lưu lượng hành khách di chuyển cũng như nhu cầu vận tải hàng hóa trên khắp các tuyến giao thông đều tăng cao, đặt ra thách thức không nhỏ cho các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông trong việc đảm bảo giao thông thông suốt, hiệu quả và an toàn.
 
Tại Đà Nẵng, Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch, tập trung ra quân từ ngày 15/11/2022 đến ngày 5/2/2023, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt. Trong đó, lực lượng chức năng sẽ đặc biệt chú trọng lỗi vi phạm nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện, bởi chỉ mới đây thôi, trên địa bàn thành phố đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong mà nguyên nhân do lỗi tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao.
 
Mỗi khi tàu cập bến ga Đà Nẵng, các trưởng, phó tàu sẽ được cán bộ chiến sỹ của đội cảnh sát giao thông đường sắt tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, đặc biệt là trong những chuyến tàu đêm. Thời điểm cuối năm, đây là nhiệm vụ thường xuyên liên tục, nhằm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách sử dụng dịch vụ đường sắt.
 
Trong thực hiện nhiệm vụ tại nhà ga, lực lượng cảnh sát giao thông đường sắt cũng kiểm tra, kiểm soát, chống việc lợi dụng phương tiện đường sắt để vận chuyển hàng trái pháp luật, xử lý hành vi trộm cắp trên tàu.
 
Những vụ việc bắt hàng gian lận thương mại như thế này, cũng thường được phát hiện trong những ngày cận Tết. Không chỉ kiểm tra trên tàu, các đường ngang, hành lang tuyến cũng được lực lượng cảnh sát giao thông đường sắt triển khai thường xuyên. Nhiều hành vi không đội mũ bảo hiểm, không xi nhan, vượt khi đã có tín hiệu và kéo rào chắn khi tàu chuẩn bị đi qua, đều bị xử lý, nhắc nhở.
 
Cùng với lực lượng CSGT đường sắt, trên các tuyến giao thông đường bộ, lực lượng CSGT toàn thành phố cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm Trật tự ATGT, lập các chốt cố định kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông.
 
Trung tá Hồ Ngọc Linh, Đội trưởng Đội CSGT- Trật tự Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, chuyên đề nồng độ cồn là đặt vào trọng tâm vào buổi cao điểm buổi tối. Trong hơi thở có nồng độ cồn thì chúng tôi sẽ xử lý kiên quyết, nhằm tạo thói quen cho người dân, đồng thời tuyên truyền mạnh mẽ nhất cho những người khác.
 
Mới đây, Trương Vạn Nhật lái xe bán tải gây tai nạn tại địa bàn phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã khiến 3 người tử vong tại chỗ. Khi kiểm tra, nồng độ cồn trong người đối tượng cao gấp 3,22 lần mức vi phạm tối đa theo quy định, hiện, đối tượng đã bị tạm giữ hình sự, để điều tra xử lý.
 
Những vụ việc đặc biệt nghiêm trọng như vậy cho thấy, tình hình phức tạp về an toàn giao thông dịp cận Tết, các lực lượng cảnh sát giao thông càng cần tập trung phối hợp, tuần tra kiểm soát, để ngăn ngừa các vi phạm, đặc biệt liên quan đến sử dụng rượu bia, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách tại Đà Nẵng.
 
 
Thăm dò khán giả