Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Chủ Nhật, 26/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT cho người dân du Xuân

(ANTV) - Như thông lệ, vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, người dân sẽ du Xuân và đi lễ chùa cầu mong một năm bình an, may mắn. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an toàn giao thông được triển khai đồng bộ tại các điểm đền chùa. Nhằm phân điều tiết giao thông, đồng thời xử lý những trường hợp cố tình vi phạm, gây nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông giúp người dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

 

Tuyến đường Thanh Niên, nơi có chùa Trấn Quốc và Đền Quán Khánh, ngay từ sáng sớm, lượng phượng tiện và người dân đã dồn về đây để du xuân và lễ đầu năm. Để người dân an toàn và thuận tiện đi lại, một tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông số 2, Công an thành phố Hà Nội đã dược cắm chốt đồng thời tuần lưu trên tuyến để phân làn, phân luồng, hướng dẫn các phương tiện di chuyển và dừng đỗ đúng nơi quy định. Tránh xảy ra tình trạng ùn tắc, gây mất an toàn giao thông.

Khu vực Hồ Hoàn Kiếm, tình trạng ùn tắc diễn ra ngay từ sáng đến chiều tối, bởi lượng phương tiện và người về đây rất lớn. Đây là một trong những địa điểm được người dân và du khách lựa chọn trong những ngày tết để du lịch và tham quan. Các phương tiện di chuyển qua khu vực đền Ngọc Sơn một cách khó khăn. Dù lực lượng chức năng đã được bố trí làm nhiệm vụ tại khu vực này, tuy nhiên một số phương tiện vẫn cố tình dừng đỗ sai quy định, cản trở giao thông. Tổ công tác đã niêm phong và cẩu chiếc xe rời khỏi vị trí dừng đỗ sai quy định khi đã dùng loa thông báo nhiều lần đề nghị chủ phương tiện ra di chuyển xe.

Bên cạnh những người chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, thì vẫn còn xuất hiện một số trường hợp người điều khiển phương tiện xe máy không đội mũ bảo hiểm hoặc trở người quá quy định.

Ngoài những địa điểm tập chung đông người và phương tiện như khu vực đền chùa. Tại các tuyến đường khác, lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tuần tra và cắm chốt đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông như đội mũ bảo hiểm, trở đúng số người quy định, đi đúng tốc độ cho phép và đặc biệt không lái xe khi đã sử dụng bia rượu. Khi di chuyển trên các tuyến đường cần nghe theo sự hướng dẫn và điều tiết của cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh.

BT
Thăm dò khán giả