Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT cho du khách trên sông Hàn

(ANTV) - Trong những ngày lễ, tết, tại TP Đà Nẵng, hoạt động du lịch luôn nhận được sự quan tâm lớn của du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong năm nay, du lịch đường thủy nội địa đã thu hút rất đông lượt khách đến tham quan. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, các lực lượng chức năng đã triển khai nhiều phương án tuần tra, kiểm soát và tuyên truyền tới các chủ phương tiện để người dân và du khách yên tâm du xuân, đón tết.

Theo thống kê của Sở Du lịch TP Đà Nẵng, trong năm 2019 có khoảng trên 700.000 lượt khách đến tham quan, du ngoạn sông Hàn về đêm, trong đó chiếm khoảng 85% là khách quốc tế. Những con số này liên tục gia tăng trong những năm qua. Chính vì vậy mà dịch vụ vận tải hành khách bằng phương tiện du thuyền cũng tăng theo, đặc biệt là vào các ngày lễ, tết.

Trước nhu cầu ngày càng tăng cao của du khách, lực lượng cảnh sát đường thủy, Công an TP Đà Nẵng cũng đã tăng cường lực lượng, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với các phương tiện vận tải khách không chấp hành đúng các quy định về an toàn đường thủy. Đồng thời kết hợp tuyên truyền, vận động, nhắc nhở và phát tờ rơi đến từng chủ doanh nghiệp khai thác vận tải khách.

Với sự đầu tư, nâng cấp các thiết bị vận tải để đáp ứng được nhu cầu của khách, đồng thời được sự tuyên truyền, nhắc nhở thường xuyên của các lực lượng chức năng; hầu hết các chủ phương tiện vận tải khách trên sông đều tuân thủ đúng quy định, luôn đặt an toàn của du khách lên hàng đầu.

Trong thời gian tới, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục mở rộng du lịch đường sông với nhiều với nhiều dịch vụ và khai thác nhiều tuyến hoạt động mới, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Và một trong những điều quan trọng nhất góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch đường thủy nội địa chính là tiêu chí an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

BT
Thăm dò khán giả