Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 11:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:13, Thứ 7, 29/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ATGT, ANTT dịp nghỉ Tết Dương lịch 2019

(ANTV) - Để người dân đi lại trong dịp nghỉ lễ tết Dương lịch 2019 được thuận lợi và an toàn, phòng CSGT - CA TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường triển khai công tác phân làn, phân luồng, đồng thời tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm giao thông. Qua đó đảm bảo ATGT và ANTT trên các tuyến đường, đặc biệt tại khu vực bến xe.

 

Dịp nghỉ lễ tết Dương lịch 2019 được nghỉ 4 ngày, chính vì vậy nhu cầu đi lại và người dân dời Thủ đô về quê sẽ tăng đột biến. Nắm bắt được tình hình, phòng CSGT CA TP Hà Nội đã lên kế hoạch và triển khai các phương án đảm bảo ATGT cho người dân và các phương tiện đi lại trong những ngày này.

Trung tá Nguyễn Mạnh Tùng, Phó trưởng Phòng CSGT - CA TP Hà Nội cho biết: "Triển khai các kế hoạch, tăng cường các tổ tuần tra kiểm soát, phân làn, phân luồng, xử lý vi phạm trên các tuyến đường, đặc biệt tại các tuyến đường cửa ngõ thủ đô."

Ngay từ chiều 28/12, các phương tiện tham gia giao thông đã tăng đột biến so với ngày bình thường. Đặc biệt là các tuyến đường dẫn về bến xe, lượng người và xe rất đông.

Để người dân đi lại được an toàn cũng như tránh việc ùn tắc. Lực lượng CSGT phối hợp với CSCĐ, CSTT và TTGT được bố trí tại các tuyến đường, ngã tư thực hiện nhiệm vụ phân làn, phân luồng giúp các phương tiện di chuyển dễ dàng và thuận lợi.

Nhu cầu đi lại bằng xe khách của người dân tăng cao trong dịp lễ tết, để tránh tình trạng xe khách dừng đỗ sai quy định đón trả khách cũng như trở quá người quy định. Các tổ công tác CSGT thường xuyên tuần tra trên các tuyến đường để phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm tránh xảy ra tình trạng mất ATGT.

Trung tá Đỗ Trọng Tuân, Đội phó Đội CSGT số 14 - Phòng CSGT - CA TP Hà Nội cho biết: "Bố trí 100% chiến sĩ ứng trực, phân làn, phân luồng. Tăng cường các tổ công tác thường xuyên tuần tra kiểm soát để phát hiện các trường hợp vi phạm giao thông, đặc biệt là xe khách dừng đỗ đón trả khách sai quy định."

Để đảm bảo ATGT cho chính bản thân cũng như mọi người xung quanh, người dân khi điều khiển phương tiện cần tuân thủ chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ.

BT
Thăm dò khán giả