Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 10:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:02, Thứ 7, 14/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT trong hoạt động cứu trợ vùng lũ

(ANTV) -  Những ngày qua, nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân khắp cả nước đã chung tay hướng về miền Trung với những đoàn cứu trợ, thiện nguyện đến tận điểm gặp khó khăn. Và để món quà đến tận tay người dân 1 cách ý nghĩa nhất, hợp lý nhất, lực lượng công an cơ sở đã làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho chính quyền cơ sở trong công tác cứu trợ, đảm bảo ANTT tại địa phương. 

 

Tính đến ngày 09/11/2020, Mặt trận và các tổ chức thành viên huyện Quảng Ninh đã tiếp nhận trên 700 đoàn cứu trợ với tổng giá trị tiền và các suất quà gần 55 tỷ đồng.

Mỗi ngày nhiều tấn hàng cứu trợ từ khắp mọi miền tổ quốc được đưa về, kịp thời trao đến tận tay cho từng người dân, giúp người dân vượt qua khó khăn ban đầu.

Đối với người dân vùng chịu ảnh hưởng do mưa bão, những món quà họ nhận được không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà hơn thế nữa là mặt tinh thần.

Khi các đoàn cứu trợ về địa phương sẽ mang theo một lượng lớn hàng hóa và tiền, cho nên công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm cứu trợ và đảm bảo an toàn tài sản, con người cho các đoàn, được lực lượng chức năng triển khai đồng đều…Qua công tác nắm bắt tình hình, lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn 1 số vụ việc phức tạp.

Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh cho biết: "Nhiều đoàn không thông qua chính quyền địa phương gây mất tình hình ANTT, 1 số đoàn lợi dụng việc phát quà để tuyên truyền xấu. Chúng tôi chủ động nắm bắt tình hình và thực hiện các biện pháp để đảm bảo ANTT tại điểm phát quà."

Việc cứu trợ người dân vùng lũ là việc làm hết sức ý nghĩa thể hiện sự tương thân tương ái. Để việc làm này được thiết thực và hiệu quả nhất, các cá nhân tổ chức từ thiện cần phối hợp với cơ quan chức năng, qua đó công tác phát quà đến tay người dân được thuận lợi và an toàn.

BT
Thăm dò khán giả