Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:18, Thứ 3, 16/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT trận đấu giữa Việt Nam và Ả Rập Xê Út

(ANTV) - Vào lúc 19h00 ngày 16/11, trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra trận đấu bóng đá giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Ả Rập Xê Út trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 FIFA Word Cup 2022 khu vực châu Á. Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho trận đấu cũng như việc kiểm soát y tế chặt chẽ đối với các cổ động viên để phòng tránh lây lan dịch bệnh, lực lượng Công an đã triển khai tối đa lực lượng, phối hợp với các đơn vị chức năng và lên phương án với từng tình huống cụ thể.

Để có thể xem màn trình diễn của các cầu thủ của chúng ta tại sân vận động Mỹ Đình vào buổi tối ngày hôm nay thì người dân cũng phải tuân thủ một số quy định bắt buộc, trong đó việc kiểm soát an ninh y tế sẽ rất chặt chẽ. Và những loại giấy tờ người dân cần mang theo trước khi vào sân  là căn cước công dân, hai là phiếu chứng nhận tiêm chủng 2 mũi, ba là giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 có thời hạn 72 giờ và thứ tư không thể thiếu là vé xem trận đấu này. 16h các cổng an ninh mới mở cửa đón các cổ động viên vào sân, thế nhưng ngay từ rất sớm đông đảo người dân đã có mặt tại đây, có vẻ như tất cả đều rất háo hức để xem màn trình diễn của các cầu thủ vào tối nay.

Do số lượng cổ động viên đến sân từ rất sớm nên các biện pháp về an ninh cũng đã sớm được triển khai tại khu vực này. Các biện pháp kiểm soát an ninh và y tế sẽ được chia thành 3 lớp, kiểm soát chặt chẽ về y tế, các điều kiện bắt buộc về an ninh và phòng chống cháy nổ tại 5 cổng đón cổ động viên trước khi vào sân. Các phương án dự phòng tình huống số lượng cổ động viên gia tăng đột biến sát thời điểm thi đấu và các tình huống bất ngờ trước, trong và sau khi trận đấu diễn ra, cũng đã được lên kế hoạch cụ thể.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân, việc kiểm soát an ninh và y tế trước khi vào sân sẽ rất chặt chẽ để đảm bảo yêu cầu phòng tránh dịch bệnh.  Các phương án phòng chống tình huống cổ vũ quá khích sau trận đấu cũng đã được triển khai dự phòng xung quanh khu vực sân vận động và trên địa bàn thành phố.

BT
Thăm dò khán giả