Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 11:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 5, 22/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT tại khu du lịch biển

(ANTV) - Huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh của cả nước, trong đó khu du lịch biển với bãi biển dài, đẹp đang thu hút nhiều nhà đầu tư và du khách đến nghỉ dưỡng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội cho tỉnh Thanh Hóa nói chung và nhân dân địa phương nói riêng.

Nhưng bên cạnh sự phát triển nhanh chóng đó cũng tiềm ẩn nhiều bất ổn về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Vấn đề này được các ngành chức năng tại đây giải quyết như thế nào?

Sáu tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã xảy ra 57 vụ phạm pháp hình sự, tập trung vào các loại tội phạm như trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng…Đặc biệt là tình trạng mất an ninh trật tự tại khu vực bãi biển Hải Tiến. giữa các chủ nhà hàng, khách sạn và các đối tượng cộm cán ở đây gây ra.

Điển hình là vụ việc gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản xảy ra vào ngày 23/6/2019 tại nhà hàng Hưng Thịnh 1. Nhóm người đã dùng thanh sắt, vỏ chai bia, bát đĩa, ghế sắt tấn công vào nhà hàng khiến 3 người của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị thương phải nhập viện điều trị.

Theo camera của các hộ dân ghi lại được thì nhóm đối tượng do một người đàn ông cầm đầu đã dẫn theo rất đông người, cả thanh niên phụ nữ, cầm gậy gộc hung khí tấn công một nhà hàng trong khu vực, đập phá đồ đạc, đánh bị thương nhiều người.

Lực lượng công an huyện Hoàng Hóa và công an tỉnh Thanh Hóa có mặt đảm bảo an ninh trật tự cũng bị nhóm đối tượng này bủa vây, HỌ rất hung hãn và huy động đông người trong một dòng tộc để gây áp lực với chính quyền… Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 13 đối tượng liên quan đến vụ án này.

Tuy nhiên, theo dư luận, đối tượng cầm đầu, chỉ đạo nhóm đàn em tham gia những lần đánh, chém gây bức xúc dư luận tại khu vực biển Hải Tiến vẫn chưa bị bắt làm cho người dân ở đây vẫn không khỏi hoang mang.

Trong thời gian tới các cơ quan chức năng địa phương mà trọng tâm là lực lượng công an tiếp tục đẩy mạnh công tác giữ gìn ANTT, đồng thời xây dựng các mô hình nhân dân tự quản về an ninh trật tự tại đây, chủ động nắm tình hình kịp thời tham mưu cho chính quyền địa phương có những kế hoạch giải pháp nhằm đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Để phát triển kinh tế xã hội tại địa phương yếu tố quan trọng nhất là việc đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, tạo sự an toàn cũng như niềm tin cho những nhà đầu tư và du khách khi đến đây.

Hội thảo “Tăng cường quản lý hướng dẫn du lịch”

Hiện nay, trên cả nước có khoảng 18.500 hướng dẫn viên, phục vụ hơn 100 triệu lượt khách trong nước và quốc tế. Cùng với sự phát triển về số lượng hướng dẫn viên trong hoạt động Du lịch đã đặt ra nhiều vấn đề trong công tác quản lý đối với đội ngũ này.

Đây chính là nội dung được đề cập đến trong Hội thảo “Tăng cường quản lý hướng dẫn du lịch” được Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, trong sáng ngày 21/8.

Tại hội thảo, các nhóm đại biểu được chia làm hai phiên thảo luận xoay quanh hai vấn đề chính: Tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nghề nghiệp hướng dẫn viên và chú trọng vào công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển, xếp hạng hướng dẫn viên.

Từ 23 bài tham luận của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực du lịch đã làm rõ các tồn tại trong công tác quản lý, thanh kiểm tra hoạt động hướng dẫn viên như: tình trạng sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả, một số doanh nghiệp sử dụng sitting guide để đối phó với cơ quan chức năng và tình trạng tiếp tay cho người ngoài vào hướng dẫn trái phép…

Bên cạnh đó, hội thảo cũng tập trung vào thảo luận việc nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng chính sách hỗ trợ nguồn nhân lực hướng dẫn viên để đáp ứng yêu cầu của thị trường trong bối cảnh hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả