Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 5, 13/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT tại các chốt kiểm soát dịch

(ANTV) -Trước những diễn biến khó lường của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành lập chốt kiểm soát nhiều nơi, để đưa những người đang cách ly tại cộng đồng về nơi cách ly tập trung. Tại các chốt kiểm soát đều được Công an tỉnh Vĩnh Phúc đảm bảo an ninh trật tự một cách nghiêm ngặt.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 06 chốt đảm bảo ANTT. Trong đó Công an thành phố Vĩnh Yên 03 chốt, huyện Bình Xuyên 02 chốt và 01 chốt tại huyện Tam Đảo. Tại các chốt, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có kế hoạch cụ thể phân công cán bộ, chiến sỹ thường trực cả ngày lẫn đêm thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo các khu vực cách ly được chặt chẽ, an toàn.

Cùng với việc triển khai các chốt ANTT, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện khuyến nghị của Bộ Y tế; Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an xã nắm chắc tình hình, đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở; chú trọng công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tập trung rà soát, lên danh sách những người mang quốc tịch Trung Quốc đến Việt Nam, người Việt Nam từ Trung Quốc trở về từ khi khởi phát dịch bệnh do Covid-19, phục vụ công tác giám sát, phân loại, cách ly.    

Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Cùng với sự vào cuộc quyệt liệt của các bn ngành, chính quyền địa phương, sự chủ động của lực lượng Công an sẽ góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Trang mạng eturbonews.com đưa tin, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp khẩn, diễn ra sớm nhất vào ngày 20/2 tại Lào, để thảo luận về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.

Cuộc họp khẩn của các ngoại trưởng ASEAN nhằm chia sẻ thông tin và cải thiện sự phối hợp giữa Trung Quốc và 10 nước thành viên ASEAN để chống lại Covid-19. Được phát hiện đầu tiên ở Trung Quốc rồi xuất hiện ở các nước khác, số người tử vong vì căn bệnh này tới nay đã lên đến 1.115 người. Tổng số người nhiễm Covid-19 trên thế giới là 45.171 và hiện đã lây lan hầu hết các nước Đông Nam Á. Số ca lây nhiễm Covid-19 tại ASEAN đang gia tăng trong bối cảnh khu vực này phụ thuộc nặng nề vào thương mại và khách du lịch của Trung Quốc. Hiện các nước ASEAN đã thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 như hạn chế đi lại.

BT
Thăm dò khán giả