Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT tại các cảng hàng không

(ANTV) - Những ngày này đang là cao điểm đi lại của người dân tại các cảng hàng không trong cả nước. Với số lượng chuyến bay và hàng khách tăng đột biến, nhiều vấn đề về an ninh trật tự nguy cơ về ùn tắc có thể xảy ra. Để đảm bảo an ninh, an toàn tại các cảng hàng không đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân, các cảng hàng không trong cả nước đã lập kế hoạch, lên các phương án triển khai lực lượng từ sớm. 

 

Theo lịch trình bay đăng ký của các hãng hàng không, dự kiến cao điểm về hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài rơi vào ngày hôm nay 22/1 ( tức ngày 28 Tết ). Tính toán vào ngày này có khoảng hơn 700 chuyến bay với lượng hành khách lên tới trên 112 ngàn người. Phía Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhận định có thể phát sinh nhiều tình huống về an ninh trật tự khi lượng khách tăng vọt như vậy.
 
Ông Đào Đăng Thắng, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, các đối tượng cò mồi chèo kéo khách đi taxi, tình trạng trộm cắp, móc túi có thể xảy ra; tình hình ùn tắc giao thông rồi thậm chí các đối tượng thu đổi ngoại tệ cũng có thể xuất hiện. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ hành khách, làm phiền phức người đi tàu bay.
 
Để đảm bảo an ninh, an toàn, phục vụ chu đáo, thuận tiện nhu cầu đi lại của người dân Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phối hợp chặt chẽ với Đồn Công an Sân bay quốc tế Nội Bài, Công an huyện Sóc Sơn Hà Nội và các lực lượng chủ động lên kế hoạch phối hợp, tuần tra kiểm soát ứng trực không để các tình huống xấu, tình huống bất ngờ xảy ra. Đặc biệt trong đó là tập trung điều tiết an toàn giao thông, chống ùn ứ gây ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của người dân tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong dịp Tết.
 
Cũng theo dự kiến của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, kết thúc kỳ nghỉ tết đến ngày 6 âm lịch sẽ là cao điểm đi lại với khoảng 115 ngàn lượt hành khách. Để không bị nhỡ chuyến, chậm chuyến Đơn vị này đưa ra khuyến cáo: hành khách cần chủ động đến sớm hơn từ 3 tiếng đồng hồ với chuyến bay quốc tế, 2 tiếng với chuyến bay trong nước; tuân thủ cách điều hành hướng dẫn của nhân viên sân bay, hạn chế tối đa người nhà lên đưa tiễn.
 

Trong những ngày qua các tuyến đường giao thông luôn chịu áp lực lớn vì  lưu lượng phương tiện tăng cao. Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, thanh tra giao thông đã phải tăng cường quân số, căng mình ra điều tiết, phân luồng giao thông.

 
 
Thăm dò khán giả