Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 6, 30/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT tại bến xe, nhà ga dịp Tết Dương lịch

(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết Dương lịch, theo dự đoán thì lượng người và phương tiện sẽ dồn về các bến xe, nhà ga, khiến tình trạng đông đúc, lộn xộn chắc chắn xảy ra. Đây cũng là thời điểm tình hình an ninh trật tự có những dấu hiệu trở nên phức tạp. Lực lượng Công an đã đẩy mạnh công tác đảm bảo ANTT tại khu vực các bến xe, giúp cho người dân di chuyển được an toàn. 

Đây là một trong những biện pháp được các bến xe thực hiện để người dân có thêm thông tin, đề phòng các trường hợp móc túi, cướp giật khi đến bến.
 
Ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết: Vừa qua thì chúng tôi cũng đã nâng cấp cải tạo sân bến và bổ sung thêm một số cái biển báo cũng như là các cái thông báo để hành khách qua bến cũng nắm được cái thứ nhất là để cảnh báo cái tệ nạn trộm cắp thì sẽ báo theo đường dây nóng để lực lượng CS CA các trạm bến xe sẽ thụ lý và xử lý. Cái hệ thống camera trên sân bến chúng tôi cũng hoàn thiện cũng tăng cường bổ sung.
 
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: Sau cái kì nghỉ thì lượng khách sẽ đổ về Hà Nội vì vậy đối với cái dịp cuối ngày nghỉ thì chúng tôi sẽ huy động lực lượng làm công tác đảm bảo hướng dẫn giao thông ở bên trong bến cũng như là phối hợp với CSGT, TTGT hướng dẫn để tránh cái việc ùn tắc tại khu vực bên ngoài bến xe. Đảm bảo cho phương tiện vào bến đón trả khách thuận lợi nhất và hướng dẫn hành khách sau khi đến bến có thể đi các phương tiện xe bus tại khu vực quảng trường cũng như là các phương tiện taxi xe máy chở khách.
 
Còn tại ga Hà Nội, vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay, là làm sao để xử lý hết được các đối tượng cò mồi phe vé, thường xuyên tập trung ở khu vực phía bến ngoài, trước cổng nhà ga. Bên cạnh đó, vừa phải đảm bảo ANTT tại khu vực quảng trường phía trước ga, vì đây là nơi thường xuyên tập trung taxi, xe ôm, gây mất trật tự giao thông.
 
Ông Hà Quốc Hùng – Trưởng Ga Hà Nội, Phó giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Hà Nội nói: Chúng tôi đã có kí cái quy chế phối hợp với lực lượng Công an phường Cửa Nam, CA phường Văn Miếu, đồn Công an đường sắt ga Hà Nội, Công an phường Đồng Xuân để nhận được cái sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị đó để hỗ trợ cho ga thực hiện các công tác đảm bảo ANTT.
 
Để công tác đảm bảo ANTT đạt hiệu quả, giúp người dân đi lại thuận lợi trong dịp Tết dương lịch tới đây, song song với công tác tăng cường đảm bảo ANTT của lực lượng Công an, của các nhà ga, bến xe thì những người dân cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình.
 
Khi đến những khu vực  như các trạm xe bus, bến xe khách, bến tàu... cần bảo vệ tiền và tài sản cẩn thận đề phòng những đối tượng trộm cắp móc túi, chiếm đoạt tài sản.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả