Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:03, Thứ 3, 30/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT sau sự cố y khoa tại Hòa Bình

(ANTV) - Liên quan đến sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, đêm 29/5, thêm một bệnh nhân 60 tuổi đã tử vong, nâng số người tử vong khi chạy thận tại đây lên 7 người. Một số bệnh nhân còn lại đã được chuyển lên bệnh viện Bạch Mai.


Khu hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình…Số bệnh nhân còn lại vẫn đang được các bác sỹ tiếp tục cứu chữa khẩn trương. Một số bệnh nhân đã có dấu hiệu ổn định sức khoẻ. Theo quyết định của Bộ Y tế, 10 bệnh nhân đã được điều chuyển lên điều trị tại Hà Nội.

Còn tại khu vực nhà xác, người nhà nạn nhân tập trung phía ngoài để chờ các công tác kiểm tra của các cơ quan chức năng. Để đảm bảo ANTT, lực lượng công an tỉnh Hòa Bình đã phân công các đội nghiệp vụ, tăng cường lực lượng tại khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, triển khai phương án đảm bảo ANTT và tuyên truyền giải thích, vận động nhân dân, phòng ngừa có những hành vi quá khích của người nhà có ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Thiếu tá Đinh Mai Anh – Phó trưởng CA TP Hòa Bình, CA Tỉnh Hòa Bình cho biết: "Chúng tôi bố trí cán bộ chiến sỹ từ ngoài vào trong bệnh viện, đảm bảo ANTT  và nắm thông tin về dư luận quần chúng nhân dân cũng như động viên người nhà nạn nhân tử vong."

Theo thông tin mới nhất, Tổng cục Cảnh sát đã thành lập các tổ công tác với sự tham gia của 4 đơn vị, gồm: Cục Cảnh sát hình sự, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra và Cục Kỹ thuật hình sự. Cho đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân của vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Cũng trong buổi sáng ngày 30/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại bệnh viện đa khoa tỉnh. 

BT
Thăm dò khán giả