Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT khai hội chùa Tân Thanh

(ANTV) - Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới Xuân Mậu Tuất 2018, sáng 24/2 tức mùng 9 tháng giêng Lễ hội chùa Tân Thanh đã chính thức khai mạc để đảm bảo cho du khách thập phương về tham dự Lễ hội được an toàn, nhiều phương án đảm bảo ANTT đã được triển khai.

Dưới tiết trời se lạnh và phảng phất mưa xuân, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn du khách đã thập phương đã vui xuân, trẩy hội và lễ phật tại Chùa Tân Thanh nhằm cầu nguyện cho một năm bình an, mạnh khỏe, hạnh phúc. 

Ông Lành Trường Cao, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết: "Hội hôm nay tôi thấy rất đông vui và có ý nghĩa của đầu năm mới. Ở khu vực miền núi như này tôi thấy các dân tộc đoàn kết."
     
Lễ hội Chùa Tân Thanh được tổ chức không chỉ tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi trong mùa xuân mới mà còn tạo nên một diện mạo mới để phát huy giá trị văn hóa lịch sử và du lịch tâm linh tại khu vực biên giới. Qua đó thực hiện tốt việc giữ gìn và phát huy, bảo tồn các di sản văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh xứ Lạng giàu truyền thống văn hóa tới đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.
 
Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Trụ trì chùa Tân Thanh cho biết: "Trong không khí mùa xuân mới, tất cả mọi người về dự hội chùa Tân Thanh với 1 nét mặt, 1 ánh mắt rất vui tươi, tin vào mùa xuân mới, tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự phát triển của quê hương đất nước. Tin vào bản sắc dân tộc, nét đẹp văn hóa của phật giáo. Đây chính là sự cấu kết cộng đồng, một nét đẹp văn hóa tâm linh, 1 bản sắc văn hóa dân tộc của người Việt Nam nói chung, người Lạng Sơn, người Tân Thanh nói riêng."

Lễ hội Chùa Tân Thanh là một nét đẹp văn hóa truyền thống
của người dân huyện Văn Lãng

Để góp phần cho thành công của Lễ hội, Ban tổ chức Lễ hội đã chỉ đạo các ngành chức năng của huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tình hình an ninh trật tự, phân luồng giao thông, bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Riêng trong ngày khai mạc Lễ hội, 400kg túi ni lông dễ tự phân hủy đã được phát cho các hàng quán và người đi lễ chùa.
 
Bà Đường Thị Xuyến, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Chùa Tân Thanh, Văn Lãng, Lạng Sơn cho biết: "Huyện đã chỉ đạo công ty môi trường thực hiện tốt vệ sinh môi trường. Công tác an ninh trật tự, chỉ đạo lực lượng công an cũng như biên phòng, hải quan, trung tâm quản lý cửa khẩu phối  hợp chặt chẽ để thực hiện, phân luồng giao thông, các bến bãi đỗ xe của khách du lịch, của đại biểu cũng như các công tác khác."

Lễ hội Chùa Tân Thanh là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân huyện Văn Lãng. Đồng thời, cổ vũ, động viên các cấp ủy Đảng, chính quyền đoàn thể, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động, học tập, sản xuất. Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương trong năm 2018. 

 

BT
Thăm dò khán giả