Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:50, Thứ 5, 13/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo ANTT Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN

(ANTV) - Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 là sự kiện đối ngoại đa phương lớn nhất tại Việt Nam trong năm 2018, sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 đến 13/9/2018. Đây là hoạt động đối ngoại đa phương quan trọng của Việt Nam với khoảng 1.000 đại biểu, lãnh đạo cấp cao của nhiều nước trong khu vực, các tổ chức quốc tế lớn và lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới tham dự. Lực lượng công an đã và đang chủ động các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối để sự kiện trọng đại này thành công tốt đẹp.

 

Khách sạn Marriott, nơi có số lượng đại biểu lưu trú nhiều nhất, an ninh được thắt chặt từ vòng ngoài đến khu vực bên trong khách sạn. Trong những ngày qua, các lực lượng CATP Hà Nội đã túc trực 24/24h tại các điểm diễn ra các hoạt động của hội nghị.

Chủ công bảo vệ tại những khu vực này là lực lượng cảnh sát cơ động. Cùng với đó, lực lượng CSHS cũng siết chặt an ninh, phối hợp chặt chẽ với công an các địa bàn, làm tốt công tác nắm tình hình, tấn công mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và tăng cường tuần tra khép kín địa bàn, đảm bảo không để xảy ra bất cứ sự cố nào về ANTT tại các khu vực trọng điểm này.

Đại úy Hà Văn Đông, Trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội cho biết: "Mỗi buổi sáng chúng tôi thường hợp giao ban, giao ban các đơn vị làm ở đây. Có một đồng chí quận phó sẽ làm tổ trưởng, thông báo tình hình mỗi ngày cho các đơn vị nghiệp vụ. Lực lượng CSCĐ chúng tôi lúc nào cũng bố trí 24/24h ở đây, đảm bảo vòng ngoài, phối hợp với quận và phường đảm bảo công tác vòng ngoài, tuần tra kiểm soát xung quanh nơi ăn nghỉ cũng như tuần tra kiểm soát xung quanh hội nghị họp, cũng như có lực lượng tuần tra trên các tuyến đường đại biểu đi qua."

Bên cạnh đó, các đơn vị nghiệp vụ cũng thường xuyên phối hợp với các Tiểu ban phục vụ Hội nghị, nắm chắc chương trình hoạt động của hội nghị, nhất là những thay đổi đột xuất để thông báo đến Công an các đơn vị triển khai đảm bảo thông suốt trên toàn bộ lộ trình các đoàn di chuyển.

Chỉ tính riêng phòng Cảnh sát giao thông – CATP Hà Nội đã huy động gần 800 chiến sĩ cùng nhiều phương tiện đặc chủng tham gia phục vụ công tác phân luồng và dẫn đoàn. Trong đó, duy trì tối đa quân số ứng trực, tham gia điều tiết tại nhiều nút giao thông trọng điểm, những nơi có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao.

Đại úy Trần Quang Chinh, Phó đội trưởng đội CSGT số 6, CA tp Hà Nội cho biết: "Đội 6 là một trong những đội có cụm khách sạn cũng như trực tiếp có trung tâm hội nghị Quốc gia, là những nơi diễn ra các cuộc họp chính. Từ ngày 11 đến ngày 13 đội CSGT số 6 ứng trực 100% quân số, đảm bảo tất cả các tuyến, kể cả những tuyến lân cận vành đai, đặc biệt là các tuyến phải bảo vệ. Làm sao để tình hình giao thông luôn thông suốt, đảm bảo cho các đoàn thuận tiện đi qua."

Việc Hà Nội được lựa chọn đăng cai tổ chức sự kiện chính trị - ngoại giao quy mô này, chính là minh chứng cho niềm tin lớn mà bạn bè quốc tế gửi gắm với Việt Nam, với Hà Nội – Thủ đô của hòa bình. Với tinh thần, trách nhiệm cao nhất trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn, cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND cùng các lực lượng chức năng đã góp phần không nhỏ đem lại thành công cho Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018; qua đó, nâng cao hình ảnh Việt Nam, đất nước hòa bình, thân thiện và ổn định về chính trị trong mắt bạn bè quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả