Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:29, Thứ 3, 26/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn việc di dời dân khỏi kinh thành Huế

(ANTV) - Đề án “Di dời dân cư khỏi khu vực 1 thuộc kinh thành Huế” đang được chính quyền các cấp và các ban, ngành tiến hành hết sức khẩn trương, quyết liệt để kịp kế hoạch trong tháng 11 này sẽ tiến hành di dời dân cư đợt 1. Trong quá trình triển khai thực hiện, chính quyền và cả người dân đã gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Để góp phần tháo gỡ những vấn đề này, lực lượng công an đã có nhiều việc làm thiết thực, giúp cuộc di dời dân được diễn ra thuận lợi, an toàn. 

Khu vực 1 di tích Kinh thành Huế có khoảng 4.200 hộ sinh sống. Theo Đề án “Di dời dân cư khỏi khu vực 1 thuộc Kinh thành Huế”, trong giai đoạn 1, từ năm 2019 đến 2021, tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung di dời, tái định cư trên 2.700 hộ. Kinh phí đền bù giải tỏa là 1.880 tỉ đồng và khoảng 1.000 tỉ đồng cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng tái định cư. Theo UBND thành phố Huế, số hộ dân sẽ di dời trong đợt đầu tiên của giai đoạn 1 khoảng 450 hộ.

Riêng tại phường Thuận Lộc, có 523 hộ với 885 khẩu thuộc diện phải di dời ra khỏi khu vực 1 Kinh Thành, là phường nhiều nhất. Khi thực hiện đề án này, chính quyền và cả phía người dân đã gặp phải không ít khó khăn, vướng mắc, trong đó, việc nhiều người dân chưa được cấp chứng minh nhân dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hết hạn cũng đã gây nhiều trở ngại trong việc xác định các chính sách trong quá trình đền bù, giải tỏa và ổn định nơi ở mới.

Hiểu được điều này, lực lượng công an phường Thuận Lộc và đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Huế đã trực tiếp đến tận nhà để làm chứng minh nhân dân cho những trường hợp già yếu, khuyết tật, những trường hợp cần gấp để giải quyết những giấy tờ thủ tục khác.

Bên cạnh việc khẩn trương, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để sớm giải quyết các giấy tờ, thủ tục hành chính cho người dân trong diện di dời khỏi khu vực 1 thuộc Kinh Thành Huế, lực lượng Công an các phường có liên quan đang triển khai thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp nhằm đảm bảo tốt an ninh trật tự quá trình tiến hành cuộc di dời dân cư này.

Việc di dời dân cư đang cận kề, cùng với chính quyền các cấp và các cơ quan, ban ngành chức năng, lực lượng công an đang nỗ lực hết mình để quá trình thực hiện đề án “Di dời dân cư khỏi khu vực 1 thuộc Kinh thành Huế” được thuận lợi, an toàn, người dân yên tâm đến nơi ở mới an cư lạc nghiệp.

 

BT
Thăm dò khán giả