Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 00:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 25/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn trên các tuyến du lịch đảo

(ANTV) - Tết Nguyên đán năm nay, lượng du khách đến với các điểm du lịch đảo ở Khánh Hòa giảm mạnh so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mặc dù vậy để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng Cảnh sát giao thông, Công an Khánh Hòa tập trung thực hiện nhiều biện pháp trên các tuyến thủy nội địa có lưu lượng phương tiện nhiều.

Kiểm tra điều kiện của người lái tàu, kiểm tra số lượng khách theo quy định cũng như các thiết bị an toàn của phương tiện trước khi xuất bến. Và trong thời điểm này, việc kiểm tra của Cảnh sát giao thông đường thủy cũng kỹ hơn bình thường. Ngoài kiểm tra mức độ an toàn, họ còn phối hợp với ban quản lý bến và bộ đội biên phòng nắm số lượng khách của từng chuyến tàu, nơi lưu trú, nơi đi thăm quan của từng hành khách. Đây là những biện pháp nhằm chủ động công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trung tá Võ Đức Thiện – Đội trưởng Đội CSGT đường thủy, phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Đội Cảnh sát đường thủy cũng đã tăng cường, lực lượng, phương tiện tiến hành công tác tuần tra kiểm soát trên tuyến thủy nội địa địa bàn thành phố Nha Trang. Đồng thời đó tổ chức công tác tuyên truyền vận động hành khách khi tham gia giao thông đường thủy thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid theo chỉ đạo của Ban Giám đốc cũng như của Cục Cảnh sát giao thông."

Ông Phạm Văn Hoàng – Phó trưởng phòng Bến tàu du lịch Nha Trang, Ban Quản lý Vịnh Nha Trang cho biết: "Đảm bảo đo thân nhiệt cho du khách, đeo khẩu trang, phát loa tuyên truyền. Phối hợp với các đơn vị chức năng như phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an tỉnh Khánh Hòa tuyên truyền cho du khách và các chủ phương tiện đảm bảo an toàn khi xuất bến và đảm bảo cho du khách công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19."

Mặc dù thời tiết những ngày đầu năm mới thuận lợi, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng khách du lịch đi thăm quan các tuyến đảo vịnh Nha Trang dịp Tết này giảm nhiều so với mọi năm. Để đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tuyến thủy nội địa, ngay từ trong Tết, phòng Cảnh sát giao thông đã có những phương án bố trí lực lượng, phương tiện tuần tra trên tuyến kết hợp với thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến giao thông đường thủy nội địa. Đảm bảo phân luồng hợp lý cho các phương tiện, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách khi du xuân trên các điểm du lịch đảo

Trung tá Võ Đức Thiện – Đội trưởng Đội CSGT đường thủy, phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Phối hợp với Ban quản lý bến, Bộ đội biên phòng thực hiện thường xuyên các mặt công tác và kiểm tra các phương tiện cũng như con người điều khiển phương tiện. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến tai nạn giao thông đường thủy như là các lỗi về bằng cấp chứng chỉ chuyên môn và an toàn kỹ thuật đối với phương tiện. Làm sao để đảm bảo cho tuyến đường thủy nội địa của tỉnh Khánh Hòa được an toàn."

Với sự nỗ lực rất cao của các lực lượng chức năng như Cảnh sát giao thông, Bộ đội biên phòng, ban quản lý các bến thủy nội địa, an ninh trât tự, an toàn giao thông cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến thủy nội địa, các điểm du lịch đảo ở Khánh Hòa được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo, góp phần mang đến một mùa Xuân vui tươi, bình yên và an toàn cho du khách.

BT
Thăm dò khán giả