Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 6, 12/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn trận đấu giữa Việt Nam - Nhật Bản

(ANTV) - Vào lúc 19h ngày 11/11 tại sân Mỹ Đình, TP Hà Nội diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam vàm và đội tuyển Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhằm đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh lực lượng Công an đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với các đợn vị nghiệp vụ ứng trực tại Sân vận động Mỹ Đình và những điểm nóng. 

 

 

 

16h chiều trước cổng sân vận động quốc gia Mỹ Đình, TP Hà Nội, nhiều rào chắn đã được dựng lên xung quanh khu vực kiểm soát. Lực lượng công an cũng bố trí 15 máy chuyên dụng quét mã QR trên CCCD gắn chip để cho hiển thị ra các trường thông tin như xét nghiệm, tiêm chủng COVID-19, F0 khỏi bệnh. Đồng thời, tại mỗi cửa soát vé, người dân sẽ được phân theo các luồng và giữ khoảng cách an toàn.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc CA TP Hà Nội cho biết: Công an Hà Nội phối hợp với sở y tế đã cung cấp nguồn dữ liệu về số công dân đã được tiêm chủng, hy vọng trong quá tình kiểm soát khán giả sẽ được phục vụ một cách tốt nhất,  khán giả đến đều phải thực hiện theo 5k của Bộ y tế, khán giả cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng yêu cầu để trong quá trình vào sân không xảy ra ùn ứ.

Theo Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, CA TP Hà Nội: Đơn vị đã bố trí cán bộ tại những cửa ra vào vừa đảm bảo công tác hướng dẫn vừa bảo đảm an toàn giữ khoảng cách cho người dân vào sân.

Bên cạnh đó, Công an TP Hà Nội cũng cho biết đã chuẩn bị các thiết bị lắp đặt ở các trạm xung quanh SVĐ Mỹ Đình nhằm kiểm soát chặt người ra vào. Đồng thời, tại 10 cửa trước cổng chính SVĐ lên phương án đảm bảo an ninh, ứng phó với tình huống khán giả có thể vào đông ở một thời điểm nhất định. Bên cạnh đó, chủ động các phương án đảm bảo trật tự ATGT xung quanh sân vận động Mỹ Đình. Đặc biệt, lực lượng công an cũng lên các phương án xử lý ngay các tình huống đột xuất có thể xảy ra.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ, CA TP Hà Nội cho biết thêm: Chúng tôi đã có sự họp bàn thống nhất, lực lượng cơ động có phương án chủ động chủ trì xử lý các tình huống, phối hợp với các lực lượng chức năng khác hiệp đồng xử lý tình huống ngay lập tức không để tình huống mất ANTT, chủ động ngay từ đầu.

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người hâm mộ khi vào sân cần chấp hành tuyệt đối theo sự hướng dẫn của các lực lượng làm nhiệm vụ. Nếu trong trường hợp khán giả không đủ điều kiện sẽ không được vào sân cổ vũ. Đặc biệt, trong thời gian và sau khi diễn ra trận đấu lực lượng công an vẫn sẽ tăng cường các phương án bảo đảm ANTT tại những điểm nóng trên địa bàn TP Hà Nội./.

BT
Thăm dò khán giả