Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 23:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 6, 03/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn, tiến độ công trình hầm đường bộ Đèo Cả

(ANTV) - Ngày 02/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác của Chính phủ đi thị sát, kiểm tra tiến độ thi công dự án hầm đường bộ Đèo Cả trên quốc lộ 1, đoạn giáp ranh hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. 

Theo báo cáo từ Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả, đến thời điểm này, các đơn vị thi công đã đào được 3.050m trên tổng chiều dài 8.250m của hầm Đèo Cả, vượt 6% kế hoạch.

Nhờ chú trọng đầu tư thêm các trang thiết bị, máy móc hiện đại vào công trình nên trung bình mỗi tháng, đơn vị thi công đào được khoảng 120-155m, tiến độ tăng gấp 2 lần so với thời điểm trước Tết Nguyên đán 2015.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải yêu cầu các nhà thầu, đơn vị thi công cần phải tuân thủ đúng theo quy trình chất lượng, các yêu cầu kỹ thuật trong quá trình xây dựng. Đồng thời, các đơn vị có liên quan cũng cần chú ý đến việc đảm bảo ATGT cho tuyến Quốc lộ 1, đảm bảo an toàn thi công nhất là trong giai đoạn nước rút hoàn thành công trình, không để xảy ra các sự cố gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Xem tin:

TPHCM: Ra quân xử lý ô tô vận tải vi phạm trật tự an toàn giao thông 

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm góp phần kéo giảm ngăn ngừa tai nạn giao thông đặc biệt là tai nạn giao thông liên quan tới xe ô tô vận tải trên địa bàn TP.HCM, vào tối ngày 1/7 phòng CSGT đường bộ, Công an TP. Hồ Chí Minh đã triển khai đợt ra quân xử lý ô tô vận tải

Theo ghi nhận của chúng tôi tại điểm kiểm soát tại khu vực cảng Cát Lái trạm thu phí câu Phú Mỹ quận 2 tổ công tác đã tiến hành kiểm tra giấy tờ, nồng độ cồn và ma túy và tải trọng hàng chục trường hợp trong đó đã nhắc nhở nhiều trường hợp và lập biên bản xử lý hành chính 1 trường hợp lái xe vi phạm chở quá tải trọng cho phép.

Trung tá Huỳnh Trung Phong - Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ đường sắt, Tp. Hồ Chí Minh cho biết: Điểm nổi bật của đợt ra quân xử lý lần này là việc triển khai xử lý vi phạm về quy định nồng độ cồn và ma túy sẽ được làm theo kinh nghiệm quốc tế. Đặc biệt sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm với những trường hợp sử dụng ma túy trong khi điều khiển phương tiện hay điều khiển phương tiện quá số giờ cho phép. Đối với các trường hợp lái xe sử dụng ma túy sẽ được chuyển về cho Công An phường để xử lý

Anh Ngô Văn Tân chủ phương tiện vận tải : Đợt cao điểm ra quân sẽ kéo dài trong vòng 1 tháng và được tiến hành vào 21h hằng đêm tại các cung đường trọng điểm với có mật độ xe ô tô vận tải lưu thông như các tuyến quốc lộ, xa lộ Hà Nội, Mai chí Thọ, Đồng Văn Cống và Nguyễn Văn Linh.

Xem tin: 

Tình hình TTATGT trong ngày thi thứ 2 an toàn

Hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành ngày thứ hai kỳ thi THPT QG 2015. Tình hình ATGT tại 23 cụm thi trên cả nước trong ngày thi thứ 2 diễn ra khá thuận lợi, lực lượng CSGT đã bố trí người tại các nút giao thông phức phạp, điều tiết tạo điều kiện cho các thí sinh đến địa điểm thi an toàn, đúng thời gian quy định.

Tại các cụm thi ở Hà Nội, các đơn vị đã tăng cường  lực lượng tại các tuyến giao thông, phân luồng giao thông khu vực xung quanh các cụm thi, các nút giao thông hay ùn tắc trong giờ cao điểm, giải quyết nhanh các điểm ùn tắc trên các tuyến đường để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi thí sinh và giám thị đều có thể đến đúng giờ thi.

Tại một số địa phương, dù lưu lượng phương tiện có tăng lên nhưng tình hình trật tự giao thông đã được đảm bảo thông suốt, không xảy ra ùn tắc ; việc bố trí lực lượng tại các nút giao thông phức tạp được duy trì ổn định.

Hôm nay (3/7), các thí sinh sẽ bước vào ngày thi thứ 3 kỳ thi THPT QG 2015, các lực lượng chức năng cho biết, hiện đang tiếp tục triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo ANTT ATGT, đảm bảo cho một kỳ thi thông suốt và an toàn.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả