Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 2, 02/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Trung thu

(ANTV) - Tết Trung Thu đang đến gần, cũng là dịp nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là sản phẩm bánh Trung thu tăng cao, do đó sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn xuất xứ, xuất hiện trên thị trường trong dịp này cũng tăng cao. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn để công tác đảm bảo ATVSTP đạt hiệu quả.

Trong đợt cao điểm sản xuất bánh Trung thu năm nay, TT-Huế có trên 10 cơ sở sản xuất bánh Trung thu, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài tỉnh. Để công tác đảm bảo ATVSTP có hiệu quả, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh TT- Huế đã tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, các biện pháp chống dịch bệnh đường tiêu hóa và các bệnh truyền qua thực phẩm đối với chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Việc thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP được thực hiện trước, trong và sau dịp tết Trung thu là vấn đề được các địa phương trên cả nước chú trọng nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về ATVSTP của các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Công an Quảng Ngãi mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao

Tết Trung thu được coi là tết của thiếu nhi khắp mọi miền đất nước, nhưng đối với những trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa, Tết Trung thu không chỉ đem tới niềm vui mà còn cả niềm tin yêu vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống khi các em được đón nhận sự chia sẻ từ cộng đồng, từ những tấm lòng hảo tâm. Với mong muốn mang một cái Tết Trung thu thật đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em vùng cao, Công an Quảng Ngãi đã tỏa về các địa bàn vùng cao để đem cái Tết trung thu ấm áp, vui tươi đến các em.

Tại huyện miền núi Tây Trà, đêm hội trăng rằm được tổ chức với các tiết mục văn nghệ, múa lân và tham gia các trò chơi trúng thưởng. Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Tây Trà đã trao gần 200 phần quà cho các cháu thiếu nhi đồng bào Cor có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Trà Niu, xã Trà Phong. Phần quà gồm bánh trung thu và lồng đèn, mỗi suất quà có trị giá hơn 100 nghìn đồng. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã mang đến nhiều niềm vui cho các em thiếu nhi ở thôn Trà Niu trong mùa trăng rằm trung thu năm nay.

Cùng thời gian này Đoàn thanh niên Công an huyện Ba Tơ đã tặng cặp, lồng đèn, bánh kẹo cho học sinh trường Tiểu học thôn Làng Mâm, xã Ba Bích và học sinh trường Tiểu học xã Ba Khâm, huyện Ba Tơ.

Đối với các em nhỏ ở vùng cao Quảng Ngãi, Tết Trung thu được thưởng thức những chiếc bánh trung thu hay tung tăng vui đùa cùng các bạn với những chiếc đèn xinh xắn dường như đó chỉ là một ước mơ, bởi cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn. Nay được sự quan tâm của xã hội, của cán bộ, chiến sĩ công, ai nấy đều vui mừng háo hức.

Những món quà đầy ý nghĩa của đêm hội trăng rằm đã góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em nhân dịp Tết Trung thu; động viên các em thi đua học tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ.

BT
Thăm dò khán giả